Tập huấn Nghiệp vụ công tác xã hội với người khuyết tật

(ĐHVO). Trong 4 ngày (15-18/11/2003), tại TP.HCM, Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức Chương trình Tập huấn Nghiệp vụ công tác xã hội với người khuyết tật. Tham dự chương trình có ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội.

Ông Đặng Văn Thanh  – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam tham dự và phát biểu hội nghị

Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng công tác xã hội trong trợ giúp người khuyết tật, Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức Chương trình Tập huấn Nghiệp vụ công tác xã hội với người khuyết tật với sự tham gia của gần 70 học viên đến từ các tỉnh Miền Trung, miền Đông và Miền Tây.

Tại buổi tập huấn, học viên được các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực chia sẻ, trình bày các lý thuyết và kỹ năng thực hành liên quan đến công tác xã hội với người khuyết tật. Theo đó, Ban tổ chức giới thiệu nhiều nội dung phong phú từ khái niệm về khuyết tật và người khuyết tật; phương pháp tiếp cận người khuyết tật, đặc biệt là phần đặc điểm tâm lý người khuyết tật và gia đình của họ; trị liệu nhận thức hành vi và thực hành hỗ trợ tâm lý.

Giảng viên chia sẻ tại chương trình

Dưới sự chia sẻ của chuyên gia, giảng viên, học viên không những được trau dồi kiến thức cho bản thân mà còn được thực hành nhiều kỹ năng cần thiết, nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác xã hội với người khuyết tật, đảm bảo người khuyết tật được hưởng đầy đủ quyền và lợi ích chính đáng, xóa bỏ rào càn, hòa nhập cộng đồng.

Nguyễn Đăng Hoan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top