Dịch Covid-19: Ở nhà vẫn vui

(ĐHVO). Những ngày cách ly xã hội nhằm ngăn chặn dịch Covid-19, mọi người thực hiện“đứng yên tại chỗ”, nhà nào ở nhà nấy. Theo đó, nhiều bạn trẻ cùng gia đình mình đã sáng tạo nên những cách thức để ở nhà vẫn vui.

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Những ngày ở nhà cách ly, mọi người như được gần nhau hơn, những bữa ăn sôi nổi hơn và những việc làm trong nhà cũng trở nên sáng tạo hơn. Và dưới đây là những cách có thể biến những ngày cách ly trở nên thú vị, đáng nhớ hơn bao giờ hết:

Chọn môn thể thao yêu thích tại nhà và cùng gia đình tập luyện

Ở nhà 24/24 giờ khó tránh khỏi cơ thể mệt mỏi cũng như chán nản trong việc hoạt động. Tuy nhiên bạn hãy tự tạo niềm vui cho mình, củng cố niềm yêu thích thể thao bằng cách tập luyện trong nhà trong khoảng thời gian cố định.

Không những vậy bạn hãy kéo theo các thành viên trong gia đình cùng chơi với mình hay đơn giản chỉ là cùng nhau tập những động tác thể dục. Như vậy cơ thể của bạn sẽ khỏe hơn mỗi ngày cũng như thoát khỏi những giờ chỉ nằm trên giường và không làm gì cả.

Vạch ra kế hoạch thực kiện các kỹ năng như nấu nướng, trang trí nhà cửa.

Bạn nấu ăn không ngon, không khéo tay trong việc trang trí ngôi nhà của mình? Những ngày cách ly xã hội sẽ giúp bạn cải thiện được điều đó.

Lên mạng tìm một vài công thức để mỗi ngày chế biến theo sở thích và đem tới bữa ăn ngon cho gia đình chắc chắn sẽ trở thành động lực để bạn trở nên chăm chỉ hơn trong việc nấu nướng.

Ra vườn trang trí lại những chậu cây đang nằm yên tại chỗ hoặc tưới nước nhìn mầm non đâm chồi sẽ đem tới cảm giác thư giãn và bạn sẽ thấy yêu đời đến lạ.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng,…

Cách ly xã hội là việc làm cần thiết để phòng, chống dịch bệnh và đó cũng là cơ hội để những người trong gia đình trở nên gần gũi nhau hơn. Không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội để bên gia đình lâu như vậy, đừng lãng phí điều đó.

Tập trung vào các thiết bị điện tử khiến chúng ta không có nhiều thời gian trò chuyện cùng bố mẹ, anh chị em. Trong khi đó trò chuyện là cách tốt nhất để ta hiểu nhau hơn và gắn kết hơn tình cảm gia đình.

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Phát triển thói quen đọc sách

Có thể khẳng định khi nói cả thế giới thu nhỏ chỉ bằng một quyển sách. Nếu như hàng ngày bạn không có nhiều thời gian để nghiên cứu cuốn sách mới mua hay đọc lại cuốn truyện mà bạn yêu thích thì trong những ngày này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đọc chúng.

Đọc nhiều sách sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc cải thiện tư duy, ngôn ngữ, loại bỏ được sự nhàm chán trong một ngày dài.

Vạch ra những kế hoạch, mục tiêu trong tương lai.

Chắc hẳn ai nấy đều muốn thoát ra khỏi tình trạng ngày ngày ở trong nhà, mong muốn dịch bệnh nhanh chóng qua đi để trở lại cuộc sống thường ngày. Khi đó các kế hoạch, mục tiêu mà bạn vạch ra trong thời gian cách ly sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Kế hoạch được vạch sẵn sẽ như kim chỉ nan giúp bạn đi đúng hướng. Càng cụ thể, chi tiết càng thực hiện nhanh chóng, thành công.

Ở nhà chưa bao giờ là buồn chán nếu bạn biết cách làm cho những ngày này trở nên thú vị. Hãy tự mình tìm ra những cách để khiến cuộc sống của bạn trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.

Lan Phương

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top