Hòa Bình – Tuổi trẻ Công an Yên Thủy chung tay giúp người dân phòng chống Covid-19.

(ĐHVO) Các chiến sĩ công an đã chung tay tuyên truyền, phát khẩu trang nước rửa tay miễn phí cho bà con phòng chống dịch Covid 19.

Hòa cùng không khí chống dịch Covid 19 và thực hiện Chương trình công tác Đoàn, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Thủy đã phối hợp với Hội phụ nữ tổ chức trường trình tuyên truyền cho người dân cách phòng chống dịch như: rửa tay bằng dung dịch rửa tay, đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường, nâng cao ý thức, kiến thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng khắp nơi như hiện nay.

Với sự  huy động,  đóng góp của hội viên, đoàn viên thanh niên và quầy thuốc Hà Tâm tổ chức phát tặng trên 2500 chiếc khẩu trang y tế, 200 chai nước sát khuẩn cho người dân trên địa bàn huyện.

Mọi người và các chiến sĩ công an đang chuẩn bị cho công tác tuyên truyền phát khẩu trang.

Chi Đoàn công an huyện Yên Thủy, Tỉnh Hòa Bình, đã tổ chức và cộng tác phát khẩu trang Y tế và nước sát trùng  chống dịch Covid 19 cho nhân dân khu vực huyện nhà và nhũng người qua đường.  Hành động và nghĩa cử cao đẹp sẽ được tôn Vinh và nâng cao phẩm chất của ngành công an nhân dân.

Trên địa bàn huyện Yên Thủy hiện chưa có ca nhiễm Covid 19 nào nhưng công tác phòng chống dịch đối với các cá nhân, người dân trên địa bàn hết sức là cần thiết để tránh dịch.

Trung tâm Y tế huyện thành lập 3 tổ điều trị, 1 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh, thiết lập khu cách ly cho người bệnh đến khám và có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tại trung tâm y tế huyện. Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn. Phân công và đảm bảo trực dịch 24/24h. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, tẩy uế lần 1 đồng loạt tại các điểm trường học, Trung tâm Y tế huyện, các trạm y tế, điểm chợ, bến xe, phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân…

Theo thống kê, trên địa bàn huyện có 240 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động. Hiện nay có 98 người xuất cảnh xuất cảnh trái phép có mặt tại địa phương và 142 người đang ở Trung Quốc. UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với Công an huyện kiểm tra sức khỏe, các triệu chứng về hô hấp, kiểm tra thân nhiệt của 1 du khách người Trung Quốc lưu trú tại xã Lạc Lương ngày 4/2 qua kiểm tra, du khách này khỏe mạnh, không có biểu hiện bệnh. Đến nay, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức khám sàng lọc, thực hiện điều trị, theo dõi cách ly 45 trường hợp và kết quả đều không có yếu tố dịch, các trường hợp chỉ mắc bệnh về viêm đường hô hấp thông thường, xuất viện 41/45 trường hợp.

Hương Giang

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top