Cùng nhau vượt qua đại dịch

(ĐHVO) Với mục địch lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết sẻ chia vượt qua mọi khó khăn của người khuyết tật, đồng thời thể hiện sự đồng lòng cùng chống dịch Covid-19 với Chính phủ của người khuyết tật Việt Nam, “Cùng nhau vượt qua đại dịch” đã được chọn là chủ đề của ngày Người khuyết tật Việt Nam năm nay – 18/4/2020.

Chỉ còn hai ngay nữa sẽ tới ngày Người khuyết tật Việt Nam – 18/4/2020. Ngày kỷ niệm năm nay có lẽ sẽ trở nên đặc biệt hơn hết với mọi người khuyết tật khắp mọi miền Tổ quốc, bởi ngày kỷ niệm của họ năm nay nằm trong thời điểm cả nước đang cùng đấu tranh đẩy lùi Covid-19. Thay vì tổ chức các lễ mít tinh kỷ niệm, các buổi gặp mặt giao lưu như những năm trước, ngày kỷ niệm năm nay, mọi người khuyết tật đều sẽ “đứng yên khi Tổ quốc cần”.

Dù không tổ chức các lễ kỷ niệm, nhưng tinh thần của ngày Người khuyết tật Việt Nam vẫn được lan tỏa, theo nhiều cách khác nhau. Những người khuyết tật trên khắp mọi miền của dải đất hình chữ S vẫn hằng ngày cùng nhau vượt qua đại dịch, chia sẻ với nhau từng cân gạo, gói mì tôm, từng trang thiết bị y tế, vệ sinh phòng dịch. Họ vẫn có thể kỷ niệm ngày đặc biệt này bằng những cách riêng của mùa dịch.

Và chủ đề của Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4 năm nay cũng rất đặc biệt. Đó là “Cùng nhau vượt qua đại dịch.”. Được biết, chủ đề này đã được đưa ra nhằm mục đích lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, doàn kết, sẻ chia và biểu hiện ý chí quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh của Người khuyết tật Việt Nam. Bên cạnh đó, chủ đề cũng thể hiện tinh thần đồng lòng cùng Chính phủ, nhà nước và mọi công dân khác của Tổ quốc chống dịch của người khuyết tật Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay.

Ngày 18/4/2020 có chủ đề “Cùng nhau vượt qua đại dịch” (Ảnh: Trung tâm ACDC)

Để hưởng ứng ngày lễ đặc biệt dành cho người khuyết tật Việt Nam, sáng nay 16/4/2020, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm ACDC tổ chức một buổi hội thảo trực tuyến”Bài học kinh nghiệm về hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam – Góc nhìn từ nhiều phía” vào lúc 9h15 phút đến 11h30. Cuộc hội thảo sẽ được phát trực tiếp trên trang Fanpage của ACDC để mọi người cùng có thể theo dõi.

Nguyễn Khương

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top