Chuyến bay “đặc biệt” đưa công dân Châu Âu rời Việt Nam

(ĐHVO). Giữa những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại sứ quán Séc tại Việt Nam phối hợp với hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện một chuyến bay từ Hà Nội đến thủ đô Praha (CH Séc). Chuyến bay chở 280 hành khách quốc tịch Séc và Châu Âu.

Bamboo Airways cho biết chiều đi của chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 8h20 ngày 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội tới Praha, Cộng hòa Séc.

Ảnh: Bamboo Airways

Cùng với việc đưa các công dân Châu Âu về nước, chuyến bay này cũng sẽ vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến Cộng hòa Séc nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bamboo Airways sẽ thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Sau khi qua cửa soát vé, hành khách sẽ được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên cơ thể trước khi lên máy bay, bước khử trùng nâng cấp đầu tiên được một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.

Sau khi trở về từ Praha, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.

Chuyến bay đặc biệt này đã nhận được rất nhiều phản hồi cùng chia sẻ tích cực của nhiều người trên mạng xã hội. Phần lớn mọi người đều cho rằng việc làm này ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa nhân văn.

Tại nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam ở Đức, Czech, Hàn Quốc,..cũng đã có những hoạt động cần thiết nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh và đưa ra các biện pháp thiết thực để đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Lan Phương

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top