Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà Tết Nhân ái tại Đà Nẵng

Ngày 29/01/2024, Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng phối hợp cùng Coca-Cola Việt Nam tổ chức chương trình Chợ Tết 0 đồng với tổng trị giá 800 triệu đồng với thông điệp “Gắn Kết Làm Nên Tết Diệu Kỳ”. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến tham dự, thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự Chương trình có ông Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương; ông Huỳnh Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng; ông Đoàn Ngọc Hùng Anh – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Chữ thập đỏ 7 quận/huyện, 56 xã/phường và 1.000 hộ dân được hưởng lợi từ Chợ Tết 0 đồng.

Theo đó, tại Chợ Tết 0 đồng hỗ trợ 1.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân hiểm nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2023, những nhóm dễ bị tổn thương khác (phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, trẻ em không may mắn, người cao tuổi neo đơn, người neo đơn,…) tại thành phố Đà Nẵng được nhận phiếu mua hàng trị giá 600.000 đồng để lựa chọn, mua sắm các sản phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu vui Xuân – đón Tết.

nhung-tui-day-ap-hang-hoa-duoc-nguoi-dan-huong-loi-chon-lua-cho-gia-dinh-minh-1706523896.jpg
Những túi đầy ắp hàng hoá được người dân hưởng lợi chọn lựa cho gia đình mình.

Ngoài ra người dân còn được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí tại các gian hàng miễn phí như: cắt tóc, tặng thư pháp, tư vấn sức khỏe, chụp ảnh Tết, gian hàng miễn phí…

Cùng với đó là chương trình gói và tặng 1.000 chiếc bánh chưng cho các đối tượng là sinh viên, công nhân viên do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, phải ở lại thành phố, không về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết 2024; người bán vé số, người bán hàng rong và người vô gia cư, hộ gia đình có thu nhập thấp tại thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời, Coca-Cola Việt Nam cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện hoạt động thu gom chai nhựa hoặc lon nhôm đã qua sử dụng của các sản phẩm nước uống; với mỗi lượt thu gom chai nhựa và lon nhôm đã sử dụng, Coca-Cola Việt Nam đã đóng góp 15.000 đồng cho “Chợ Tết 0 đồng”.

Phát biểu tại chương trình Chợ Tết 0 đồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, những ngày toàn dân hướng đến Tết cổ truyền, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đều phân công các đồng chí lãnh đạo trung ương về thăm và chung vui cùng các hoạt động Tết với nhân dân của tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước. Và đặc biệt quan tâm đến các đối tượng người có công, gia đình chính sách, đồng bào miền núi, biên giới hải đảo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế…

dong-chi-nguyen-trong-nghia-bi-thu-trung-uong-dang-truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-phat-bieu-tai-hoi-cho-tet-0-dong-1706523895.jpg
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội Chợ Tết 0 đồng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội đã gắn kết chặt chẽ với cấp ủy chính quyền địa phương, trong đó có thành phố Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Những cố gắng này đã góp phần vào sự phát triển chung, sự phồn vinh chung, vào sự giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định, hội nhập quốc tế của đất nước.

nd-02-1706512912523-1706523895.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn ở TP. Đà Nẵng

“Đâu đâu cũng có những chương trình, hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, lá lành đùm lá rách… để cùng tiến lên, xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, cũng là góp phần xây dựng đất nước chúng ta phồn vinh, hạnh phúc” – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nói.

img-9258-1-1706523896.jpg
Nhiều hoạt động nhân đoạ diễn ra tại phiên chợ Tết 0 đồng.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Coca-Cola Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện chương trình nhằm giúp đỡ những gia đình khó khăn, chung tay cùng cộng đồng lan tỏa những giá trị tốt đẹp để ai cũng có thể quây quần bên mâm cơm Tết đủ đầy cùng gia đình đón năm mới. “Chợ Tết 0 Đồng” được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Long An từ ngày 20/1/2024 đến đầu tháng 02/2024. Thông qua chương trình năm nay, Coca-Cola Việt Nam đã cùng Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng cho 6.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết 2024.

Theo nhandaoonline.vn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top