Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè: Kiến tạo môi trường khang trang, sạch, đẹp để chăm sóc người có công

Thời gian qua, Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (Trung tâm) thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM luôn kiến tạo môi trường xanh – sạch – đẹp cùng với đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và người lao động tận tâm, tận tình,…là “ngôi nhà” để các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và người già neo đơn, không nơi nương tựa an dưỡng.

Nằm giữa trung tâm của TP.HCM nhưng khi bước chân vào khuôn viên của Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (số 153 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh) chúng ta không còn nghe tiếng còi xe hay sự ồn ào của phố thị.

Nơi đây rất yên tĩnh và sạch đẹp với nhiều cây xanh, thảm cỏ, cây kiểng được chăm sóc, tỉa tót đẹp mắt. Đúng nghĩa là một nơi an dưỡng, nghỉ ngơi lý tưởng cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và người già neo đơn.

bentrongtrungtamduonglao

Bên trong Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè như một khu nghỉ dưỡng thiên nhiên.

Theo ghi nhận của PV, cơ sở vật chất của Trung tâm được xây dựng khang trang với khu văn phòng làm việc của Ban quản lý nằm ngay bên phải và khu nhà bếp nằm ngay bên trái của cổng chính đi vào khuôn viên, tạo được sự cách âm cho khu nuôi dưỡng các cụ được yên tĩnh hơn. Đi sâu vào trong là 15 căn nhà riêng biệt được xây dựng theo dạng kiến trúc biệt thự. Đặc thù thiết kế dành để nuôi dưỡng và chăm sóc các cụ nên mỗi căn biệt thự này đều có 10 phòng ngủ và 1 phòng khách. Mỗi phòng ngủ rộng khoảng 15m2 và có vệ sinh riêng. Tất cả các phòng ngủ, phòng khách của những căn biệt thự này đều có cửa sổ nhìn ra khu sân vườn sạch đẹp và thoáng mát.

Ông Nguyễn Quốc Uy – Giám đốc Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè cho biết, hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng chăm sóc hơn 50 đối tượng thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng (viết tắt các cụ) và 77 cụ cao tuổi có nhu cầu và khả năng đóng phí.

khuonvientrungtamduonglao

Khuôn viên của Trung tâm luôn xanh – sạch – đẹp.

“Để khuôn viên của Trung tâm luôn sạch đẹp và thoáng mát, không có muỗi và côn trùng Trung tâm đã thường xuyên quét rọn, bơm xịt thuốc diệt côn trùng, sát khuẩn, vệ sinh môi trường xung quanh, mỗi tuần 2 lần. Cây xanh, thảm cỏ, cây kiểngtốt tươi do được chăm bón, cắt tỉa, thay thế, trồng mới thường xuyên, tạo không khí trong lành, xanh – sạch – đẹp – an toàn cho Trung tâm”, ông Nguyễn Quốc Uy chia sẻ.

Là người hơn 20 năm sống tại Trung tâm, cụ Đoàn Thị Luân (88 tuổi) vui vẻ chia sẻ: “Tôi thấy vui khi sống ở đây”. Bởi theo cụ Đoàn Thị Luân, nơi đây cụ được chăm sóc chu đáo, không gian sống yên tĩnh, môi trường trong lành khi trước mỗi khu đều có khoảng sân rộng và vườn trồng cây cảnh, trồng hoa. Còn cụ Phan Thị Bích Thủy (69 tuổi, sống tại trung tâm gần 10 năm) khoe mỗi cụ được bố trí một phòng riêng, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Nơi đây chính là mái nhà chung ấm áp, thích hợp cho những người cao tuổi an dưỡng tuổi già.

Theo Xuân Trường – Báo Điện tử Dân Sinh

Nguồn: https://baodansinh.vn/kien-tao-moi-truong-khang-trang-sach-dep-de-cham-soc-nguoi-co-cong-20220705221422.htm

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top