Trẻ em ở các vùng nông thôn được tiếp cận chăm sóc sức khỏe miễn phí

FedEx Express, công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX) đã phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) hoàn thành thành công chương trình FedEx Delivers Heartbeats Outreach Clinic thường niên lần thứ chín. Thông qua chương trình, trẻ em ở các vùng nông thôn Việt Nam được tiếp cận chăm sóc sức khỏe chuyên khoa miễn phí và điều trị bệnh tim bẩm sinh.

Trẻ em ở các vùng nông thôn được tiếp cận chăm sóc sức khỏe miễn phí Các hoạt động tại phòng khám lưu động bao gồm việc đăng ký khám bệnh, chẩn đoán, sắp xếp kế hoạch phẫu thuật và hỗ trợ sau phẫu thuật cho bệnh nhân và gia đình.

Với sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa và phẫu thuật tim mạch hàng đầu từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, các phòng khám lưu động đã đến khắp nơi trên cả nước để chẩn đoán, điều trị cho trẻ em mắc dị tật tim bẩm sinh và các bệnh khác. Các hoạt động tại phòng khám lưu động bao gồm việc đăng ký khám bệnh, chẩn đoán, sắp xếp kế hoạch phẫu thuật và hỗ trợ sau phẫu thuật cho bệnh nhân và gia đình.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, việc tiếp cận các nơi vùng sâu vùng xa bị hạn chế về khả năng chăm sóc sức khỏe đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bất chấp những thách thức, nhóm đã thiết lập các phòng khám lưu động ở các vùng nông thôn để trẻ em ở đây được chăm sóc sức khỏe.

Tin vui cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bác sĩ khám và chẩn đoán cho học sinh tại một buổi khám lưu động ở Đồng Tháp

Chương trình ưu tiên nâng cao chất lượng của từng phòng khám và giảm thiểu rủi ro lây nhiễm. Trong thời kỳ đại dịch, các phòng khám di động được trang bị cẩn thận với khẩu trang, nước rửa tay và thiết bị khử trùng. Các biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện để đảm bảo việc giãn cách xã hội.

“Bệnh tim bẩm sinh của trẻ em Việt Nam vẫn ở mức cao với từ 10.000 đến 12.000 trẻ sinh ra hàng năm đều mắc căn bệnh này. Với chương trình FedEx Delivers Heartbeats, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường việc phát hiện sớm các dị tật tim ở trẻ em và cung cấp khả năng tiếp cận chẩn đoán và điều trị cho những trẻ em này để các em có thể tiếp tục sống với mọi tiềm năng của mình.” Hardy Diec, Giám đốc điều hành FedEx Express Indochina chia sẻ. “Thông qua sự hợp tác liên tiếp của FedEx với Tổ chức VinaCapital Foundation, chúng tôi tự hào nhận thấy sự tác động tích cực từ các phòng khám lưu động ở vùng nông thôn để tiếp cận thêm nhiều trẻ em có điều kiện khó khăn hoặc không có phương tiện đi lại trên khắp Việt Nam.”

Tin vui cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bác sĩ siêu âm tim cho trẻ tại phòng khám lưu động ở Đăk Lăk năm 2020

Vào năm 2020, chương trình FedEx Delivers Heartbeats đã giúp sàng lọc bệnh tim cho 51,434 trẻ em thông qua 143 phòng khám lưu động tại 14 tỉnh Việt Nam.

Chương trình FedEx Delivers Heartbeats đã giúp đỡ cuộc sống của 5,997 trẻ em kể từ năm 2011 và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho các gia đình và cộng đồng bằng cách cung cấp cho những người kém may mắn những chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

Trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật đã được đưa vào danh sách chờ phẫu thuật tim của toàn quốc. Việc chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp hợp lý để các em không phải đi xa và tốn kém khi đến các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội.

Nguồn Báo Điện tử Dân sinh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top