THÁI NGUYÊN: Truyền thông về trợ giúp pháp lý cho các em học sinh

(ĐHVO). Thực hiện kế hoạch triển khai chính sách trợ giúp pháp lý cho trẻ em năm 2024, sáng 18-3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp và Công an huyện Phú Bình đã tổ chức tuyên truyền pháp luật, truyền thông về trợ giúp pháp lý cho các em học sinh trường trung học cơ sở Bàn Đạt huyện Phú Bình. Đây là một trong những trường thuộc xã còn nhiều khó khăn trên địa bàn Huyện.

Trong chương trình, gần 500 em học sinh của nhà trường đã được nghe các trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tuyên truyền về phòng chống xâm hại trẻ em và truyền thông về các nội dung trợ giúp pháp lý dành cho trẻ em, trong đó có trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; các báo cáo viên của Công an Huyện tuyên truyền về bạo lực học đường và ma túy trường học. Nằm trong Chương trình tuyên truyền, các em học sinh còn được phát tài liệu tuyên truyền miễn phí do Trung tâm trợ giúp pháp lý TGPL tỉnh cấp.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Cũng trong Chương trình, 18 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt đã được tặng quà của Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp, mỗi xuất trị giá 200.000đ bao gồm đồ dùng học tập và tiền mặt.

Đoàn Thanh niên Sở tư Pháp trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh nhằm triển khai có hiệu quả chính sách trợ giúp pháp lý cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh, trong đó có đối tượng trẻ em, người khuyết tật, người chưa thành niên, góp phần nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên của Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp.

Bà Vi Khánh Phượng, trợ giúp viên pháp lý thuộc Trung tâm TGPL Nhà nước của tỉnh, Phó Bí thư chi đoàn thanh niên Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên tại buổi tuyên truyền

Đỗ Thị Thìn

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top