Phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI với chủ đề: Hải Phòng – Khát vọng phát triển

(ĐHVO). Sáng 15/3/2024, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tổ chức Hội nghị phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI với chủ đề: Hải Phòng – Khát vọng phát triển.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Đào Văn Hoàn Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn,…

Tiếp nối thành công của 5 lần tổ chức Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” với sự tham gia đông đảo của tác giả, nhóm tác giả các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố với đủ các loại hình báo chí, năm 2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã lựa chọn chủ đề: Hải Phòng – Khát vọng phát triển với mong muốn nhận được nhiều tác phẩm báo chí hay, chất lượng.

Ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Hải Phòng phát biểu tại hội nghị.

Chủ đề Giải báo chí năm 2024 hướng đến tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết phát triển thành phố Hải Phòng với mong muốn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI với mục tiêu: “Đến năm 2025, thành phố Hải Phòng cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; trở thành thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại; là trọng điểm phát triển kinh tế biển, trung tâm du lịch quốc tế; hoàn thành xây dựng Trung tâm hành chính – chính trị thành phố tại Khu đô thị Bắc sông Cấm; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng cao; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững; có tổ chức Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tạo nền tảng vững chắc để trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á vào năm 2030”; nội dung bài viết thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, con người, chuyển đổi số, cải cách hành chính và đô thị thông minh…

Các đại biểu tham gia bấm nút phát động giải báo chí Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI

Bên cạnh đó, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, đưa ra các giải pháp tháo gỡ những điểm nghẽn, nút thắt trong phát triển, giải quyết các tồn tại trong đời sống xã hội để tạo sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong việc thực thi chính sách, pháp luật; chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với hoạt động của các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố; hoạt động của hệ thống chính trị thành phố, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập, hoàn thành thắng lợi các chương trình kinh tế – xã hội của thành phố.

Đối tượng tham dự Giải là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí và phù hợp với thể lệ giải. Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát tính từ ngày từ ngày 01/01/2024 đến ngày 30/9/2024 có tính phát hiện, sáng tạo về nội dung, hình ảnh, góp phần lan tỏa hình ảnh của thành phố Hải Phòng. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 30/9/2024 (theo dấu bưu điện).

Hội đồng chấm giải xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong Thể lệ để xét trao Giải. Vòng sơ khảo tiến hành từ ngày 05/10/2024 đến ngày 10/10/2024, vòng chung khảo tiến hành từ ngày 10/10/2024 đến ngày 15/10/2024. Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến trong tháng 11/2024.

Cơ cấu giải thưởng năm 2024 gồm 19 giải, cụ thể: 2 Giải A, 3 Giải B, 4 Giải C và 10 Giải Khuyến khích. Các tác giải, tác phẩm đoạt giải được tặng thưởng như sau: 2 Giải A: 20.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 3 Giải B: Mỗi giải 10.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 4 Giải C: Mỗi giải 5.000.000 đồng và Giấy chứng nhận; 10 Giải Khuyến khích: Mỗi giải 2.000.000 đồng và Giấy chứng nhận.

Tác phẩm dự Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI gửi về Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông (Số 62 Võ Thị Sáu, Ngô Quyền, Hải Phòng; Điện thoại: 0225.3640073; 0969.774455:luongquangphu@haiphong.gov.vn

 Thanh Phong

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top