Nụ cười hạnh phúc của cậu bé 2 tuổi di chuyển bằng nạng gây bão

DHVO – Sinh ra với dung mạo bình thường, khỏe mạnh là điều bình thường. Nhưng không khó bắt gặp với nhiều người khuyết tật, đó là điều xa xỉ… Roman Dinkrl – cậu bé 2 tuổi là tâm điểm gây chú ý của toàn thế giới với clip tập tễnh bước đi bằng nạng và đằng sau cậu bé là một câu chuyện truyền cảm hứng. Clip lan truyền trên mạng nhanh chóng, thu hút hàng chục triệu lượt xem và chia sẻ.

Lúc mang thai ở tuần thứ 20, mẹ của Donal Dinkel – bà Whitney Dinkel nhận hung tin từ kết quả siêu âm khi kết quả cho biết rằng thiên thần nhỏ của cô mắc tật nứt đốt sống. Còn có cách gọi khác là cột sống không kín được hoàn toàn.

Dù đau buồn nhưng vợ chồng cô vẫn quyết định không từ bỏ và giữ đứa bé lại. Cậu bé Roman Dinkel được sinh ra và nuôi nấng bằng tất cả tình thương của bố mẹ bất chấp dị tật bẩm sinh khiến cậu khó có khả năng đi lại trong tương lai.

Thậm chí bà mẹ dũng cảm này còn chấp nhận thực hiện ca phẫu thuật trước khi sinh để tăng khả năng đi lại cho con trai của mình. Quá trình tập đi của cậu bé cũng lắm gian truân. Khi nhắc lại điều này, bà Whitney cho biết: “Tôi cố gắng không can thiệp và để thằng bé tự ngã vài lần để nó hiểu rằng mình phải tự đứng dậy ngay cả khi không có mẹ ở bên”.
Với sự yêu thương, chăm sóc hết mình của bố mẹ, Roman đã không phụ lòng họ và đã có thể chập chững thực hiện những bước đi đầu tiên trong đời khi bé 2 tuổi. Hình ảnh bé Roman hạnh phúc với nụ cười rạng ngời trên môi khi có thể tự mình di chuyển bằng đôi nạng là một hình ảnh đáng quý nhường nào! Mọi khó khăn cũng không thể ngăn cản bước đi và tinh thần của cậu.

Roman Dinkrl và đôi nạng

Vợ chồng Whitney đã vỡ òa trong nước mắt và quyết định ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời đó rồi chia sẻ lên mạng xã hội Facebook. Cô không ngờ đoạn clip ấy đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cư dân mạng chỉ trong vài giờ đồng hồ. Có lẽ khoảnh khắc đẹp ấy đã chạm vào trái tim của người xem, hàng nghìn người đã bình luận và chia sẻ clip.

Cha mẹ của Roman đã nhận được rất nhiều tin nhắn nói về ý nghĩa của đoạn clip mà họ được xem. Cô Whitney nói: “Đã có nhiều người kể cho tôi nghe câu chuyện bi thảm trong cuộc sống, họ đã từng muốn tự tử ra sao, cũng có người tuyệt vọng vì bệnh tật. Nhưng Roman đã truyền cảm hứng, thay đổi suy nghĩ, quan điểm của họ theo hướng tích cực hơn”. Và có lẽ, Roman Dinkel đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người đang gặp khó khăn hay đang mất phương hướng trong cuộc sống. Chú lính nhỏ tuổi nhưng lại sở hữu nghị lực phi thường trước những thiệt thòi so với bạn bè đồng trang lứa cũng trở thành kim chỉ nam trong cuộc sống của nhiều người. Roman đã chứng minh được rằng: “Bao khó khăn và nghịch cảnh đều có thể khuất phục trước nghị lực và sự phi thường không giới hạn của con người” Cậu bé cũng đã thành công trong việc truyền động lực cho mọi người bài học về tinh thần lạc quan, cách chấp nhận và vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống bằng chính những bước đi chưa vững của mình.

Roman Dinkrl

Ở Việt Nam tỷ lệ trẻ em sinh ra với dị tật nứt đốt sống khá cao, khoảng 1/ 250 – 500 ca sinh. Những hậu quả nặng nề mà dị tật này mang lại không chỉ là gánh nặng với gia đình mà còn là nỗi đau dai dẳng đối với đứa trẻ về sau. Do đó, việc tìm ra nguyên nhân và cách phòng ngừa dị tật này ngay từ khi mang thai là điều cần thiết của các bậc phụ huynh.

PV.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top