“Hát cho bệnh nhân nghe” – một chương trình từ thiện nhiều ý nghĩa

(ĐHVO) Tối 15/5, chương trình từ thiện “Hát cho bệnh nhân nghe” đã được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

 

Đây là hoạt động thường kỳ, tổ chức vào trung tuần hàng tháng; được thực hiện với sự phối hợp của nhóm Nhân ái Hồng La, Huyện đoàn Đức Thọ và Chi đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ.

Là chương trình từ thiện giàu ý nghĩa thiết thực, “Hát cho bệnh nhân nghe” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. NSND Hồng Lựu, nhà văn Nguyễn Quang Thiều và Nghệ nhân dân gian Văn Sang là những gương mặt quen thuộc của chương trình từ thiện này.

Bên cạnh phục vụ văn nghệ cho các bệnh nhân, giúp họ vơi bớt nỗi đau bệnh tật, “Hát cho bệnh nhân nghe” số tháng 5/2019 còn thu hút được đông đảo người dân cùng các nhà hảo tâm đến xem, ủng hộ và cổ vũ.

Tại đêm diễn từ thiện này, Huyện đoàn Đức Thọ đã tặng quà cho 5 bệnh nhân nghèo. Trường THCS Yên Trấn ủng hộ chương trình 600 nghìn đồng; Trung tâm Anh ngữ Galaxy ủng hộ 900 nghìn đồng…

Cũng trong đêm văn nghệ “Hát cho bệnh nhân nghe”, Quỹ Nhân ái Hồng La đã thay mặt các nhà hảo tâm trao số tiền 1,7 triệu đồng cho chương trình “Bát cháo tình thương”. Trước đó, quỹ nhân ái này đã trao tặng Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ 1 tủ sách, 1 tivi; tặng đồ chơi cho các bệnh nhi và tặng quà cho người bệnh trong dịp lễ, Tết…

Đồng hành với chương trình “Hát cho bệnh nhân nghe” từ những số đầu tiên đến nay, thầy giáo Trần Quốc Thường – Trưởng nhóm Nhân ái Hồng La chia sẻ: “Với chương trình văn nghệ này, chúng tôi mong muốn đem lại niềm vui cho các bệnh nhân, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật. Cùng với đó, chương trình Bát cháo tình thương luôn được duy trì đều đặn, với hy vọng những hoàn cảnh hoạn nạn thêm ấm lòng…”.

Tin và ảnh: Tha Nhân

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top