Những Chia sẻ đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thủy Nguyên

(ĐHVO). Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng đã mang những món quà ý nghĩa, đầy tình yêu thương của các nhà hảo tâm và những người làm công tác xã hội mang đến cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của một hộ gia đình ở huyện Thuỷ Nguyên với mong muốn giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tiếp nhận thông tin trường hợp gia đình chị Bùi Thị C, sinh năm 1992, xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên qua cán bộ địa phương tại hội nghị tuyên truyền của Trung tâm, là gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cần được trợ giúp, viên chức của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng đã trực tiếp đến gia đình chị, lắng nghe và tìm hiểu những vấn đề, khó khăn mà chị C đang gặp phải. Được biết chồng chị C đã mất vào tháng 11/2022, để lại đó là vợ cùng 04 con nhỏ chịu cảnh “mồ côi bố” trong ngôi nhà cấp 4 cũ nát, chỉ vẻn vẹn 20m, 4 bức tường không được quét vôi, sơn, chiếc cửa gỗ mục nát, trần nhà phủ bạt để tránh mưa dột. Theo quan sát, có lẽ chiếc xe đạp đã từng được một doanh nghiệp tặng là tài sản quý giá duy nhất của cả gia đình chị. Qua lời kể của chị C, bản thân chị không thể đi làm vì con út còn quá nhỏ, các con chị lại đang trong tuổi ăn, tuổi học, tuổi lớn nhưng bữa cơm gia đình chủ yếu chỉ có thức ăn chính là cơm trắng, muối vừng, đậu phụ nhận từ sự giúp đỡ của những người xung quanh. Nhìn các con của chị, bé nào cũng tròn trĩnh, không ai nghĩ là những em bé ấy sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang lớn lên bằng sự hỗ trợ từ nhà nước và các mạnh thường quân. Kể chuyện cho chúng tôi, bé V. con gái chị nói một tuần cháu được ăn 2 bữa có thịt, câu chuyện rất ngây thơ, trong sáng của một em bé 9 tuổi đã để lại những suy nghĩ, trăn trở cho mỗi chúng tôi. Và bằng kỹ năng nghề nghiệp của người làm công tác xã hội, chúng tôi đã đánh giá, xác định vấn đề ban đầu, xác định nhu cầu để lên kế hoạch trợ giúp kịp thời cũng như lâu dài đối với hoàn cảnh của chị và các con.

Cán bộ, viên chức của Trung tâm đã tích cực vận động, kết nối các nhà hảo tâm chung tay trợ giúp các em và đã thay mặt các nhà tài trợ trực tiếp tặng cho các em những món quà là tiền mặt; một chiếc xe đạp mini chắc chắn để các em được đến trường an toàn mỗi ngày; là thực phẩm và đồ dùng thiết yếu như gạo, mì tôm, phở gói, sữa, bỉm, quần áo, gấu bông, tổng giá trị hỗ trợ chuyến xe yêu thương mang đến cho các cháu là 10.500.000 đồng.

Niềm vui, sự phấn khởi trong ánh mắt của các em là động lực thúc đẩy mỗi cán bộ viên chức của Trung tâm cố gắng hơn nữa, tích cực hơn nữa để trợ giúp được nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn nữa, giúp các em và gia đình vơi đi những khó khăn trong cuộc sống, tiếp thêm nghị lực cho các em vững bước vượt khó vươn lên.

Thanh Phong

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top