Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đất Cảng tại huyện An Lão

(ĐHVO). Sáng 26/6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện An Lão tổ chức “Ngày Hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh niên tình nguyện và nhân dân huyện hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ năm 2024″.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố tặng hoa động viên người tình nguyện hiến máu

Ngày hội thu hút hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh niên tình nguyện và nhân dân trên địa bàn huyện An Lão tham gia, phấn đấu thu về trên 300 đơn vị máu. Người tham gia hiến máu được tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn các nội dung liên quan đến hiến máu tình nguyện; được xét nghiệm nhóm máu và một số bệnh lây truyền qua đường máu; được chăm sóc sức khỏe sau khi hiến máu và được cấp giấy chứng nhận tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày Hội là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên và nhân dân huyện tham gia hiến máu, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp với một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại là hết sức cao quý, hết lòng vì người bệnh và nhiệt tình hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12″ Kết nối dòng máu Việt” năm 2024.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đào Trọng Trung, 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù còn nhiều khó khăn trong công tác tổ chức các đợt hiến máu lưu động nhưng thành phố đã có cách làm sáng tạo tổ chức tốt các đợt hiến máu bảo đảm an toàn theo quy định của ngành y tế, đã tiếp nhận được 16.500 đơn vị máu (đạt 52% kế hoạch năm), tỷ lệ người hiến máu tình nguyện tiếp tục đạt hơn 97% và tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt trên 70%; số người hiến máu 350ml đạt hơn 70% tổng số túi máu thu được. Cơ bản khắc phục được tình trạng thiếu máu phục vụ cứu chữa bệnh vào dịp hè và dịp Tết Nguyên đán. Thành phố Hải Phòng không những đủ máu phục vụ cứu chữa bệnh tại các bệnh viện của thành phố mà còn giúp cung cấp máu cho một số bệnh viện tại các tỉnh lân cận vào những lúc khó khăn về máu…

Ngọc Thanh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top