Bà Trần Thị Tùng Hương trúng cử Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Nam Định khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029

(ĐHVO). Kết nối các hội viên, đoàn kết giúp nhau vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về tài chính, tín dụng, lãi suất, miễn giảm thuế…là phương hướng hoạt động của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Nam Định lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh Đại hội

Sáng nay 25/6, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Nam Định đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; , Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam cùng hơn 100 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho nữ doanh nhân toàn Tỉnh.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Nam Định được thành lập từ Câu lạc bộ Doanh nhân nữ các cấp trong Tỉnh. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện và bình đẳng. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay, Hội đã tập hợp được 102 thành viên là những nữ doanh nhân năng động, sáng tạo, bản lĩnh vượt lên mọi khó khăn, điều hành công ty, doanh nghiệp phát triển kinh tế, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Bí thư tỉnh ủy Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam Nguyễn Thị Bảo Hiền, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Câu lạc bộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, việc Hội Nữ doanh nhân tỉnh Nam Định tổ chức thành công Đại hội Hội Nữ doanh nhân Tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029 đã mở ra sân chơi để các hội viên giao lưu, học hỏi chia sẻ hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội được thành lập cũng giúp cho các thành viên trong Hội tiếp cận các chế độ chính sách của Nhà nước nhanh và thuận lợi, trên cơ sở phối hợp và tạo điều kiện của các cấp ban, ngành trong Tỉnh. Đồng thời, qua các hoạt động như: Hội thảo, tập huấn; phối hợp với Hội LHPN Tỉnh cùng các cấp ban ngành liên quan để triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo công ăn việc làm cho lao động nữ, thúc đẩy bình đẳng giới…

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam đề nghị, thời gian tới, Hội cùng các cấp hội viên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thưc hiện có hiệu quả các nội dung mà đại hội đã đề ra, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ các hội viên tiếp cận các chính sách hỗ trợ ưu đãi dành cho doanh nghiệp như, lĩnh vực về tài chính, tín dụng, lãi suất, miễn giảm thuế…. Tiếp tục hợp tác, tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin cho các hội viên thông qua các hoạt động như: hội thảo, tập huấn, tuyên truyền trên trang website, đường dây nóng về những vấn đề doanh nghiệp quan tâm hoặc những vấn đề có tính thời sự. Xây dựng trang điện tử của Hội và tuyên truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, qua đó giúp gia tăng cơ hội giao lưu, học hỏi, hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Lãnh đạo Sở Nội vụ trao Quyết định thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh Nam Định

Đại hội cũng đã bầu ra 21 người vào Ban Chấp hành, Bà Trần Thị Tùng Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Vina-HTC được bầu là Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top