Ngành Giáo dục Thanh Xuân hỗ trợ tối đa cho học sinh vụ cháy chung cư mini

Ngành Giáo dục Thanh Xuân và các nhà trường đang tiếp tục hỗ trợ cho các nạn nhân là giáo viên, học sinh trong vụ cháy chung cư mini.
Căn chung cư tại phố Khương Hạ bị cháy đêm 12/9 cao tới 9 tầng. Ảnh: INT
Căn chung cư tại phố Khương Hạ bị cháy đêm 12/9 cao tới 9 tầng. Ảnh: INT

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, vào sáng nay (14/9), ông Phạm Gia Hữu – Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, ngành Giáo dục quận đang tích cực phối hợp với ban/ngành trong công tác thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình.

Đặc biệt, với 30 nạn nhân gồm 1 giáo viên và 29 học sinh trong vụ hỏa hoạn, Phòng GD&ĐT quận tiếp tục hỗ trợ tối đa theo chính sách của thành phố. Trong số các nạn nhân là học sinh, đa số các em đều đang học tập tại các trường nằm trong khu vực phường Khương Đình.

Các nạn nhân trong vụ cháy được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. Ảnh: INT. ảnh 1

Các nạn nhân trong vụ cháy được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. Ảnh: INT.

Trong chiều 13/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng lãnh đạo thành phố đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy; chỉ đạo việc hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ cháy.

Theo đó, nguồn hỗ trợ lấy từ nguồn ngân sách, xã hội hóa và nguồn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Bước đầu, đối với các trường hợp tử vong, thành phố hỗ trợ 37 triệu đồng/người thiệt mạng và 12,4 triệu đồng/người bị thương.

Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/trẻ bị thiệt mạng và 10 triệu đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện. Hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, mức 5 triệu đồng/trẻ.

Ngoài ra, thành phố hỗ trợ đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ) hỗ trợ mỗi cá nhân 1,5 triệu/người/tháng trong 6 tháng; hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn phải điều trị tại bệnh viện.

Cô Đinh Thị Hòa – Hiệu trưởng Mầm non Ánh Dương (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) chia sẻ, trong số 29 học sinh bị nạn thì có 2 bé là học sinh của trường. Khi nhận được thông tin về vụ cháy, nhà trường đã lập tức rà soát thì được biết có 2 trẻ đang học tại trường sống tại căn chung cư này.

Trong ngày 13/9, BGH nhà trường cùng BCH Công đoàn và giáo viên đã tới Bệnh viện Bạch Mai để thăm hỏi, động viên gia đình hai em. Hiện tại, một trẻ 5 tuổi do vết thương nhẹ đã được xuất viện và về quê với gia đình; còn một bé 3 tuổi vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

“Ưu tiên cao nhất hiện nay là ổn định tâm lý cho cả cô và trò. Với trẻ đang điều trị, chúng tôi vẫn bố trí giáo viên thường xuyên vào thăm hỏi, chăm sóc và động viên tinh thần cho bé. Đồng thời, Công đoàn nhà trường cũng phát động ủng hộ để hỗ trợ cho gia đình của trẻ sớm ổn định cuộc sống”, cô Hòa cho hay.

Trước đó, khoảng 23h50 phút ngày 12/9, chung cư mini số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) đã xảy ra hỏa hoạn. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Sau 45 phút xảy ra hỏa hoạn, đám cháy cơ bản được khống chế. Theo thống kê, trong số các nạn nhân thì có 1 giáo viên và 29 học sinh.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top