Mê Linh (Hà Nội): Cấp phát đồ miễn phí cho người nghèo – Hành động đẹp của người con Tiến Thịnh

(ĐHVO). Để hỗ trợ những người nghèo, thương binh, người già neo đơn của xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh vượt qua “bão dịch”, một người phụ nữ “có tâm bồ tát” đã đứng ra kêu gọi những tấm lòng hảo tâm quyên góp, mua những suất quà thiết thực trao đến tận tay bà con.

Những người nghèo luôn là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh. Không để lại người nghèo phía sau, hành động cấp phát đồ miễn phí của người con Tiến Thịnh tại quê nhà càng làm thêm ấm áp tình người trong dịch Covid-19.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng và cư dân tại xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội truyền tai nhau hành động thiện nguyện của chị Hồ Hải Yến. Chỉ trong 2 ngày 4-5/4/2020, 110 suất quà đã được cấp phát miễn phí cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tiến Thịnh.

Những thực phẩm thiết yếu được cấp phát miễn phí cho người nghèo tại xã Tiến Thịnh được chị Yến chuẩn bị chu đáo

Với việc thực hiện khẩu hiệu của Bác: “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”, chị Hải Yến thường xuyên giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong mùa dịch này. Chị đã không ngần ngại chở hàng hóa cồng kềnh, sắm sửa đồ để phân phát cho bà con những ngày mưa gió. “Chị đã chở 10 thùng dầu ăn rất cồng kềnh. Chị chưa từng nghĩ chị có thể phi thường đến vậy! Nhưng khi nghĩ đến nhiều người nghèo còn đang gặp khó, chị lại thật mạnh mẽ.” Đó là những lời sẻ chia của chị Yến khi nói về khó khăn.

Không hội nhóm, môt mình chị Hải Yến đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ, “phát tâm” từ bạn bè qua mạng xã hội, để có những phần quà thiết thực trao đến tận tay cho những người nghèo tại xã Tiến Thịnh. Chỉ trong vòng 3 ngày (từ 1-3/4/2020) chị Yến đã kêu gọi ủng hộ được hơn 20 triệu đồng. Đến ngày 4/4/2020, chị quyết định lấy toàn bộ số tiền trên mua những vật phẩm thiết yếu, chia thành những suất quà để trao tặng bà con.

Các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xếp hàng để nhận những suất quà miễn phí tại xóm 3, Yên Thị, Tiến Thịnh

Mỗi suất quà bao gồm: gạo, dầu ăn, bột canh i-ốt, 10 quả trứng,… có giá trị 240.000 đồng/suất, góp phần động viên tinh thần, hỗ trợ người nghèo vượt “bão dịch”. Theo đó, những người thuộc diện khó khăn trong xã có thể đến địa chỉ nhà ông bà Loan Sửu, xóm 3, Yên Thị, Tiến Thịnh để nhận đồ miễn phí.

Chia sẻ với PV Đồng hành Việt, chị Hồ Hải Yến cho biết: “Giữa mùa dịch Covid-19, chị thấu hiểu nỗi khó khăn của những người nghèo. Do đó, chị đã kêu gọi nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân “phát tâm” để có kinh phí mua được những phần quà cho người nghèo tại xã Tiến Thịnh. Chị mong muốn có thể san sẻ một chút khó khăn, để họ có thể vượt qua được dịch bệnh. Chị cảm thấy rất vui khi giúp đỡ được bà con, thấy được nụ cười của họ”.

Suất quà tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình yêu thương, sự tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” trong hoạn nạn khó khăn của chị Yến.

Người phụ nữ vui vẻ nhận được suất quà miễn phí với gạo, dầu ăn, mắm, bột canh, trứng,…

Chia sẻ thêm về cảm xúc, chị Yến thương thay hoàn cảnh của người người già neo đơn, không ai chăm sóc dù cho các cụ có con thành đạt. Chị thấy xót xa trước hoàn cảnh gia đình có 2 em nhỏ ở Thọ Lão, bố mất sớm, mẹ đang bị ung thư. Biết đến những hoàn cảnh này, chị lại không cầm được nước mắt.

Không chỉ trao tận tay các suất quà vô cùng ý nghĩa, chị còn tận tình hỏi thăm hoàn cảnh gia đình, lắng nghe tâm sự của  họ. Đồng thời, chị còn dặn dò họ ở nhà, giữ an toàn và luôn lạc quan để vượt qua mùa dịch này.

Giữa lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, hành động cấp phát đồ miễn phí cho người nghèo xã Tiến Thịnh của chị Hồ Hải Yến vô cùng nhân văn, ý nghĩa. Bằng sự quan tâm, động viên, đoàn kết giúp đỡ trong mùa dịch, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh!

Nhật Anh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top