Thêm một trường hợp dương tính với Covid – 19

(DHVO) Sáng ngày 06 tháng 04 năm 2020 tại huyện Mê Linh đã thành lập đội phản ứng nhanh để xử lý ổ dịch tại xóm Bàng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Được biết, vào hồi 9h15 phút sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành Phố Hà Nôi đã ra thông báo về việc một công dân là Q.Q.T, 47 tuổi, trú tại, xóm Bàng – xã Mê Linh – huyện Mê Linh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid – 19. Trước đó người này đã cùng vợ đã từng đến khám điều trị ngoại trú tại khoa dị ứng miễn dịch, bệnh viện Bạch mai vào ngày 12 tháng 03 năm 2020.

Ngay sau đó, UBND Huyện Mê Linh, đã ra công văn hỏa tốc số 782/ UBND – YT, ngày 06 tháng 04 năm 2020, về việc xử lý ổ dịch Covid – 19 tại xã Mê Linh. Theo đó, UBND Huyện Mê Linh giao Trung tâm y tế huyện Mê Linh, UBND các xã Mê Linh, do đồng chí Trần Thanh Hoài – Phó Chủ Tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo, thực hiện.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Mê Linh đã có những hành động kịp thời

(Ảnh: CTV gửi về ĐHVO)

Ngay trong sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Mê Linh đã tổ chức khoanh vùng, lập danh sách, cách ly và hướng dẫn cách ly cũng như theo dõi y tế các trường hợp (F1); (F2), đồng thời điều chuyển những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid – 19, đến bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị. Đồng thời, thành lập các chốt cách ly toàn bộ xóm Bàng, khoanh vùng ổ dịch, phun thuốc khử trùng các khu vực liên quan đến các bệnh nhận thuộc diện cách ly, tránh mọi sự lây nhiễm cho cộng đồng, cùng với đó là việc tuyên truyền đến bà con nhân dân ổn định tư tưởng, không hoang mang trong thời gian cách ly dập dịch.

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top