Mang yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng cao

Với mong muốn sẻ chia, mang yêu thương đến trẻ em nghèo vùng cao các cấp, các ngành, Đoàn Thanh niên đã chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.
Mang yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng cao.
Mang yêu thương đến với trẻ em nghèo vùng cao.

Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường miền núi và DTTS được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, thân thiện. Nhân dịp tết Trung thu đang đến gần, Huyện đoàn Chợ Mới đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Cụ thể, được sự kết nối của Đoàn TNCS HCM tỉnh Bắc Kạn, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chợ Mới đã phối hợp với BCH Đoàn Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn trao tặng 2 sân chơi thiếu nhi tại trường Tiểu học Quảng Chu và Trường Mầm non Cao Kỳ, 2 tủ sách kèm 300 quyển truyện tranh tại trường Tiểu học Như Cố và trường Tiểu học Bình Văn, 30 suất quà cho các em học có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000đ cùng rất nhiều phần quà là sữa, bánh kẹo, cặp sách…cho các em học sinh nhân dịp Tết Trung Thu.

Em Hà Văn Thảo, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Như cố, xã Như Cố, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn là một trong 10 học sinh của nhà trường được nhận quà, cầm trên tay chiếc cặp sách mới và một số phần quà khác em Thảo không giấu được niềm vui mừng, xúc động bởi em là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, bố bị ung thư, thu nhập không ổn định.

Thảo chia sẻ, em cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi nhận được món quà mà các cấp Đoàn đã trao tặng. Với em, đây không chỉ là nguồn động viên về vật chất mà còn là niềm an ủi lớn về tinh thần để giúp em cùng gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Em sẽ cố gắng hết sức mình, học tập thật tốt để món quà của các anh chị trao tặng có ý nghĩa thiết thực hơn.

Sân chơi thiếu nhi được trao tặng cho các em học sinh trường Mầm non Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. ảnh 1

Sân chơi thiếu nhi được trao tặng cho các em học sinh trường Mầm non Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Tiếp sức cho học sinh nghèo vùng cao

Còn tại trường Tiểu học Bình Văn, xã Bình Văn, huyện Chợ Mới. Dịp này, nhà trường có 10 học sinh thuộc gia đình hộ nghèo được nhận các phần quà ý nghĩa. Em Ma Thị Giáng Ngọc, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Bình Văn cho biết gia đình em là hộ nghèo của xã, cuộc sống mưu sinh vất vả, khó khăn nhưng bố mẹ vẫn cố gắng để chúng em được ăn học, với mong muốn bằng con đường học tập để có cuộc sống tốt hơn. Tới trường, chúng em lại nhận được sự quan tâm, động viên hỗ trợ từ các thầy cô, các nhà hảo tâm nên chúng em vô cùng xúc động.

Chúng em chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn thầy cô và cô chú nhiều lắm. Món quà này rất ý nghĩa với em vì nó là nguồn động viên lớn lao về tinh thần, là động lực để em và các bạn tiếp tục vững bước vượt qua thiếu thốn về vật chất để tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập.

Chị Nguyễn Hồng Ngọc, Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện Chợ Mới khẳng định: Thời gian qua, huyện đoàn đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ những người nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Nhân dịp tết trung thu đang đến gần, căn cứ vào điều kiện thực tế của các nhà trường, BTV huyện đoàn đã lựa chọn những trường học vùng khó, nơi có tỷ lệ học sinh người DTTS đông, học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo để kết nối, trao những phần quà ý nghĩa và tổ chức các chương trình hành động thiết thực như trao tặng tiền mặt, các công trình thanh niên, cặp sách, sách vở bánh kẹo… Những phần quà ý nghĩa được trao đến tay các em học sinh đã thể hiện tấm lòng nhân ái, sẻ chia của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên đối với những hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các em thêm đầy đủ, tiếp thêm động lực để các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên. 

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top