Hội người mù Quảng Bình tiếp nhận 132 cây gậy trắng cho người khiếm thị

Chiều 4/5, thông tin từ Hội Người mù tỉnh Quảng Bình, tổ chức này vừa tiếp nhận 132 cây gậy trắng dành cho người khiếm thị trên địa bàn.

Theo đó, năm 2022 là năm đầu tiên Quảng Bình được tham gia hưởng lợi từ chương trình “Sáng kiến một triệu cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”. Đây là hoạt động nằm chương trình “Sáng kiến một triệu cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” được Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng nhằm thông qua chương trình, người mù trong cả nước được hỗ trợ vật dụng cần thiết phục vụ cho việc đi lại, tạo điều kiện cho họ ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Quảng Bình cho biết: Chương trình tặng cây gậy trắng cho người mù mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực và hiệu quả, đáp ứng lòng mong mỏi của người mù trên cả nước nói chung và của tỉnh Quảng Bình nói riêng. Sau khi nhận được 132 gậy trắng, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức trao tặng đúng đối tượng, đồng thời tuyên truyền về ý nghĩa của cây gậy trắng, tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng gậy trắng cho hội viên.

Các hội viên tham gia tập huấn sử dụng cây gậy trắng do Hội Người mù tỉnh tổ chức

Các hội viên tham gia tập huấn sử dụng cây gậy trắng do Hội Người mù tỉnh tổ chức

Được biết Hội Người mù tỉnh Quảng Bình hiện có gần 1.400 hội viên. Dự kiến sẽ có 400 hội viên, người mù của tỉnh được trang cấp cây gậy trắng trong dịp này.

Cây gậy trắng được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, có thể gấp ngắn lại khi không sử dụng nên rất thuận tiện cho người mù trong việc nắm giữ và di chuyển một cách linh hoạt, giúp người mù duy trì cảm giác độc lập, tăng cường sự tự tin, có cơ chế phản xạ tốt hơn khi bị vấp phải chướng ngại vật và cho phép người mù xác định được các mối nguy hiểm trên mặt đất.

Thân của cây gậy được sơn tĩnh điện màu trắng có phản quang nên khi di chuyển trong đêm, các phương tiện khác dễ dàng nhận thấy. Đây là một trong những yếu tố rất cần thiết bảo đảm sự an toàn cho người mù khi tham gia giao thông.

Theo Báo Điện tử Dân sinh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top