Hà Nội: Gần 400 chỉ tiêu việc làm cho lao động là người khuyết tật dịp cuối năm

Ngày 22/11, Trung tâm Dịch vụ làm Hà Nội đã phối hợp với Hội Người khuyết tật TP Hà Nội tổ chức Phiên GDVL lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật, thực hiện đồng bộ trên hệ thống Sàn GDVL Hà Nội.

Phiên GDVL có 27 DN tham gia có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 1.129 chỉ tiêu. Các DN tuyển sinh, tuyển dụng đa dạng ngành nghề, nhiều nhất là công nhân may, kinh doanh – marketing, bán hàng – chăm sóc khách hàng, công nhân cơ khí, bảo vệ tạp vụ, thợ thủ công mỹ nghệ, công nhân sản xuất…

Trong số 1.129 chỉ tiêu, có 463 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/tháng có 259 chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng. Những vị trí này dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu được áp lực cộng việc cao.

Đối với mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng có 265 chỉ tiêu, dành cho lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, bán thời gian.

Người khuyết tật đang tìm hiểu thông tin việc làm tại Công ty TNHH Thêu tranh ảnh cao cấp Hoàng Thị Khương

Người khuyết tật đang tìm hiểu thông tin việc làm tại Công ty TNHH Thêu tranh ảnh cao cấp Hoàng Thị Khương

Đến tham gia phiên GDVL có 8 DN tuyển dụng, tuyển sinh 385 lao động là người khuyết tật. Đó là Công ty TNHH Thêu tranh ảnh cao cấp Hoàng Thị Khương, Công ty TNHH Xã hội 3/12, Công ty TNHH Duccest… tuyển người khuyết tật vào học nghề, làm nghề may, thủ công mỹ nghệ, nhân viên kinh doanh, thợ thêu tranh, thợ may công nghiệp.

Chia sẻ về cơ hội việc làm cho người khuyết tật, Phó Chủ tịch Hội người khuyết tật Hà Nội Trịnh Xuân Dũng cho biết, các DN quan tâm đến tạo việc làm cho người khuyết tật hơn. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, người khuyết tật tìm kiếm được việc làm thuận lợi hơn trước. Đặc biệt, đối với Hội Khuyết tập Hà Nội luôn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội để tổ chức các phiên GDVL để người khuyết tật tiếp cận và tìm kiếm việc làm phù hợp với từng dạng tật.

Tại Sàn GDVL 215 Trung Kính, Công ty TNHH Thêu tranh ảnh cao cấp Hoàng Thị Khương có nhu cầu tuyển 10 – 12 người khuyết tật các dạng để đào tạo miễn phí  nghề thêu, sau đó họ sẽ thêu theo từng công đoạn trên tranh, ảnh mỹ nghệ, quần áo, gối và đươcn nhận tiền công. Ngoài ra, công ty có nhu cầu tuyển 6 người lao động có tay nghề thêu. Bà Hoàng Thị Khương là Giám đốc Công ty TNHH Thêu tranh ảnh cao cấp Hoàng Thị Khương cho hay: Hiện nay, Công ty có 26 công nhân, mức thu nhập bình quân 3,6 triệu đồng/tháng; lao động là người khuyết tật lương từ 1 – 2 triệu đồng/tháng vì thời gian làm việc trong ngày ít do sức khỏe yếu.

Công ty TNHH Xã hội 3/12 có nhu cầu tuyển 10 người lao động khuyết tật để may cờ. Với những bạn chưa biết may, sẽ được Giám đốc Nguyễn Kim Khôi trực tiếp đào tạo nghề miễn phí và được hỗ trợ ăn trưa, bố trí chỗ ở với những bạn ở xa và 500.000 đồng/người/tháng. Hiện tại công ty có 17 người lao động khuyết tật, mức thu nhập tùy thuộc vào sản phẩm làm được; có bạn làm chăm chỉ 8 tiếng/ngày, thu nhập từ 200.000 đồng/ngày.

Tại Phiên GDVL có sự tham gia của Angels’ Haven – Tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực trợ giúp người khuyết tật. Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến là cán bộ dự án của Tổ chức Angels’ Haven chia sẻ: Chúng tôi tham gia phiên này có 2 mục đích: Thứ nhất là tuyển sinh đào tạo nghề làm bánh và pha chế, thiết kế đồ họa và dánh nhãn dữ liệu. Thứ hai là tư vấn, hỗ trợ cho các ứng viên người khuyết tật bằng cách kết nối với các DN, các công ty có nhu cầu tuyển dụng trong phiên GDVL để các bạn chủ động và tự tin hơn khi ứng tuyển.

Tham gia phiên GDVL người lao động, người khuyết tật được cán bộ Trung tâm DVVL Hà Nội tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân

Tham gia phiên GDVL người lao động, người khuyết tật được cán bộ Trung tâm DVVL Hà Nội tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân

Hôm nay, những người khuyết tật rất phấn khởi khi đến phiên GDVL vì được cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tư vấn hướng nghiệp, cung cấp thông tin của từng DN đang có nhu cầu tuyển dụng… Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 2000) đến từ xã Vân Hà, huyện Đông Anh đang ngồi chờ đến lượt ứng tuyển, chia sẻ: Em bị mắt kém, trí tuệ chậm phát triển nên học hết lớp 9 thì nghỉ ở nhà. Hôm nay em đi từ 6 giờ đến phiên GDVL, muốn đăng ký học nghề pha chế đồ uống để sau này có công việc ổn định hòa nhập cuộc sống.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, với sự chuẩn bị tốt của Ban tổ chức Sàn GDVL, bám sát thông tin thị trường lao động năm 2022, Phiên GDVL lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật được kỳ vọng mang lại kết qủa tốt, nang cao hiệu quả kết nối cung cầu tại Sàn GDVL Hà Nội, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động. Đặc biệt là người khuyết tật trên địa bàn TP Hà Nội tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng, thu nhập ổn định, gắn bó lâu dài.

Những người lao động, người khuyết tật đến tham dự phiên giao dịch việc làm được cắt tóc miễn phí

Những người lao động, người khuyết tật đến tham dự phiên giao dịch việc làm được cắt tóc miễn phí

Theo Báo Điện tử Dân sinh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top