Đà Nẵng tiếp nhận gần 810 triệu đồng hỗ trợ thiết bị đồ chơi cho trẻ khuyết tật

Chiều 18/10, Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Tổ chức CSR2 ký kết Biên bản thỏa thuận tài trợ thiết bị đồ chơi ngoài trời cho 21 điểm trường mầm non. 
Đại diện Tổ chức CSR2 và Sở GD&ĐT Đà Nẵng ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ thiết bị đồ chơi ngoài trời ở 11 trường mầm non.
Đại diện Tổ chức CSR2 và Sở GD&ĐT Đà Nẵng ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ thiết bị đồ chơi ngoài trời ở 11 trường mầm non.

Theo đó, Tổ chức CSR2 (Nhật Bản) sẽ tài trợ cho dự án “Chăm sóc, giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật trong các cơ sở giáo dục mầm non” của thành phố Đà Nẵng.

Trên cơ sở khảo sát thực tế tại các đơn vị, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và Tổ chức CSR2 chọn 12 điểm trường thuộc 11 trường mầm non được thụ hưởng chương trình.

Trong đó, Tổ chức CRS viện trợ không hoàn lại gần 810 triệu đồng, quy đổi ra hiện vật là 21 thiết bị đồ chơi ngoài trời. Vốn đối ứng 10% tổng vốn dự án, tương đương gần 81 triệu đồng sẽ do các trường mầm non được thụ hưởng hỗ trợ để sử dụng cho việc chuẩn bị mặt bằng, bảo trì thiết bị sau thời gian bảo hành và lắp đặt bảng tên của nhà tài trợ theo nội dung của tổ chức Challenge for School Revival CSR2 cung cấp.

Trong nhiều năm qua, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã xác định công tác giáo dục trẻ khuyết tật nói chung và trẻ khuyết tật học hòa nhập nói riêng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Kết quả bước đầu tại các địa phương, các trường đã có nhiều tiến bộ trong công tác giáo dục trẻ khuyết tật nói chung và giáo dục hòa nhập trẻ từ 0-6 tuổi nói riêng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà công tác giáo dục hòa nhập vẫn còn nhiều khó khăn.

Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở GD&ĐT Đà Nẵng xây dựng đề xuất dự án “Chăm sóc, giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật trong các cơ sở giáo dục mầm non” nhằm kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân nước ngoài, các nhà hảo tâm giúp đỡ các trẻ khuyết tật trong độ tuổi mầm non trên địa bàn thành phố có điều kiện hòa nhập với cộng đồng, giúp cho các em có cơ hội học tập, phát triển, phát huy được khả năng và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top