Cơ hội công nghệ với người mù

(DHVO).Ngày 19/09/2019, Thư Viện Sách Nói đã chính thức thành lập “Trung tâm hỗ trợ và phát triển công nghệ cho người mù”, với mục tiêu, đưa tri thức đến với những mảnh đời còn khó khăn, Tiki Foundation chính là cái tên đầu tiên góp sức để hiện thực mục tiêu đó. Với kinh phí hỗ trợ dự án trong năm đầu tiên là 740.000.000 đồng, dự án hứa hẹn sẽ giúp hàng trăm, hàng nghìn người mù tiếp cận được với những lớp học online và offline để có thể tự mình sử dụng thành thạo máy tính, dùng smartphone để đặt xe và mua hàng online … từ đó, hòa nhập hơn với cộng đồng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ảnh nguồn: Internetảnh nguồn: Internet

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam có hơn 2 triệu người mù và người có thị lực kém, nhưng chưa tới 5% học sinh mù có cơ hội tiếp cận học chính quy. Dự án “Trung tâm hỗ trợ và phát triển công nghệ cho người mù” sẽ là đầu tàu, lan tỏa tinh thần, truyền thống “lá lành đùm lá rách”, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Hôm nay là đề án hỗ trợ người mù, sau này sẽ có thể là những đề án hỗ trợ đối tượng khuyết tật khác, cơ hội mở ra cho mọi người.

Ảnh nguồn: Internet

Ảnh nguồn: Internet

Các cá nhân, tổ chức có thể truy cập website tech.sachnoionline.com của Trung tâm hỗ trợ và phát triển công nghệ cho người mù để theo dõi việc gây quỹ và các hoạt động của trung tâm.

T.Anh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top