Truyền thanh thông minh – nâng Nâng cao hiệu quả tuyên truyền tại cơ sở

Thông qua đài truyền thanh cơ sở, người dân có thể tiếp cận các thông tin chính thống về kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần quan trọng vào ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng và phát triển kinh tế – xã hội.

Trước đây, đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn xã là đài FM và có dây, gặp nhiều hạn chế như: Bị chi phối bởi địa hình, dễ hỏng hóc, khó sửa chữa, bảo dưỡng; vùng phát thanh bị giới hạn; không lắp đặt được các cụm loa ở vùng sâu, vùng xa; chất lượng âm thanh không ổn định, lẫn tạp âm, chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Đặc biệt tốn thời gian và chi phí nhân công vận hành, không đáp ứng được các tình huống khẩn cấp.

Để khắc phục các hạn chế trên, tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế. Đài truyền thanh cơ sở đã được lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh, sử dụng công nghệ AI chuyển văn bản thành giọng nói. Chỉ cần một máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối Internet, các cán bộ có thể cài đặt lịch phát tự động cho đài truyền thanh xã, phường từ bất cứ đâu. Việc thao tác, thực hiện cũng rất đơn giản.

Hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông với các thiết bị kỹ thuật gồm 1 máy tính được cài đặt phần mềm quản lý tập trung hệ thống truyền thanh ứng dụng CNTT-VT; Loa; Bộ điều khiển trung tâm Mira lắp sim data 4G.

So với hệ thống đài hữu tuyến trước kia thì loại hình truyền thanh thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội như: Không cần dây dẫn, gọn nhẹ, dễ điều khiển vận hành thiết bị. Hơn thế, chất lượng âm thanh rõ ràng, không nhại tiếng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Việc tạo lập, kiểm soát, thu âm phát thanh từng bản tin trở nên dễ dàng, nhanh chóng nhờ thiết bị sử dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói nền tảng trí tuệ nhân tạo. Qua đó giúp các cán bộ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nhân công trong vận hành đài.

Nhờ hệ thống loa truyền thanh thông minh mà công tác phát triển kinh tế – xã hội, ổn định an ninh chính trị của Tỉnh thu được nhiều kết quả tích cực. Phần lớn người dân đã hiểu được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào xây dựng nông thôn mới, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc. Các thông tin khẩn như thiên tai, cháy rừng,… cũng đã kịp thời nhanh chóng đến người dân. Qua đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết của nhân dân, được người dân đón nhận và theo dõi thường xuyên.

Có thể nói, việc đưa hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ AI vào đời sống là bước đột phá, góp phần giảm nghèo thông tin tại các vùng sâu, vùng xa, thúc đẩy địa phương phát triển kinh tế – xã hội.

Được biết, MobiFone là một trong số các doanh nghiệp Viễn thông – Công nghệ thông tin – Nội dung số lớn nhất, là nhà cung cấp mạng thông tin di động đầu tiên tại Việt Nam. Với nền tảng công nghệ thông tin vững chắc, trong những năm gần đây MobiFone đang chuyển đổi hướng đến phát triển thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Truyền thanh thông minh là một trong những sản phẩm chiến lược của MobiFone. Nếu loa phường truyền thống là một hệ thống máy móc cồng kềnh và cách thức phát thanh thủ công, tốn nhiều chi phí vận hành, sửa chữa thì Truyền thanh thông minh của MobiFone là một phiên bản thế hệ 4.0 với nhiều cải tiến tinh gọn, hiện đại, tiện nghi và được MobiFone cam kết hỗ trợ kỹ thuật trọn đời với hệ thống cửa hàng sẵn sàng đáp ứng nhanh khi có mặt ở tất cả các huyện trong tỉnh thành. Hiện nay Giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone đã được triển khai tới 61/63 tỉnh, thành; thử nghiệm đủ 63/33 tỉnh, thành”.

PV

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top