Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật

(ĐHVO) – Ngày 10/12, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Cục Bảo trợ xã hội Bộ LĐTB&XH đã tổ chức Hội thảo thúc đẩy thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật tại Việt Nam.

Ông Đặng Văn Thanh phát biểu tại buổi hội thảo.

Tham dự Hội thảo có bà Phạm Hải Hà, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội Bộ LĐTB&XH; bà Phan Thanh Minh, đại diện Vụ Pháp chế Bộ LĐTB&XH; ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; đại diện các bộ, ngành Tư pháp, Xây dựng, GD&ĐT, Sở LĐTB&XH Hà Nội và đại diện các tổ chức của và vì người khuyết tật như: Hội Người mù Việt Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, mạng lưới tự kỷ Việt Nam; Hội Người khuyết tật Hà Nội, Hải Dương…

Ảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Phạm Hải Hà cho biết: Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật (CRPD) được Việt Nam phê chuẩn năm 2014 và sau khi phê chuẩn, Việt Nam đã cập nhật hệ thống những cam kết của Việt Nam cũng như tiếp tục có thêm nhiều chính sách thúc đẩy thực hiện các quyền đối với người khuyết tật để người khuyết tật tham gia bình đẳng và đầy đủ vào xã hội. Và trong những năm qua, các bộ ngành, các tổ chức của và vì NKT đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ NKT.

Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những kết quả hoạt động đã triển khai từ năm 2014 đến nay. Trên cơ sở đó có những khuyến nghị về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện chính sách đối với người khuyết tật – Bà Hà chia sẻ thêm.

Bà Phạm Hải Hà phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được cập nhật tình hình thực hiện Công ước về quyền của người khuyết tật thông qua báo cáo từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) và các cơ quan liên quan. Đại diện Vụ Pháp chế, Bộ LĐTB&XH cung cấp thông tin về tiến độ xây dựng báo cáo thực hiện công ước, trong khi đại diện Viện Chiến lược và Phát triển GTVT (Bộ Giao thông Vận tải) trình bày vấn đề giao thông tiếp cận cho người khuyết tật. Đồng thời, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam chia sẻ về quá trình xây dựng báo cáo độc lập và những kết quả đạt được.

Hội thảo cũng là dịp để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm, đánh giá thực trạng và đưa ra khuyến nghị nhằm hoàn thiện chính sách liên quan đến quyền của người khuyết tật. Những giải pháp được thảo luận không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện Công ước mà còn hướng đến xây dựng môi trường sống và làm việc hòa nhập, thân thiện hơn cho người khuyết tật tại Việt Nam.

PV

Bài viết liên quan

a2

Điện Biên: Trao quà Tết ý nghĩa cho học sinh khuyết tật và học sinh khó khăn tại Trường Tiểu học và THCS xã Thanh Chăn

a1

Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu 7.200 đơn vị máu trong Lễ hội Xuân hồng năm 2025

8f06322a6bf7d7a98ee6

“Chắp cánh ước mơ vùng cao” – Mang niềm vui Tết đến trẻ em nghèo

đại hội 2

Chi bộ Tạp chí Đồng Hành Việt tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2025-2027

ảnh 1

Hải Phòng: Trao 2.000 suất quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

anh1

Sinh viên Đà Nẵng cùng người khuyết tật thiết kế và trình diễn thời trang tái chế

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang