Thử thách đi bộ từ thiện để gây quỹ cho hoạt động hỗ trợ trẻ tự kỷ

Ngày 2/4, nhân ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ, tổ chức Saigon Children’s Charity đã (saigonchildren) phát động thử thách đi bộ trực tuyến mang tên Thử thách Bước chân 2022 để nâng cao nhận thức về rối loạn phổ tự kỷ trong cộng đồng, đồng thời gây quỹ cho những hoạt động hỗ trợ trẻ em tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn mà tổ chức từ thiện này đang thực hiện.

Với lần trở lại thứ tư này, Thử thách Bước chân kêu gọi cộng đồng tham gia thử thách đi bộ trong 10 ngày với mục tiêu tối thiểu là 42.000 bước chân, đại diện cho ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ Hai tháng Tư. Với phí tham gia 250.000 đồng, mỗi lượt đăng ký đã trực tiếp đóng góp vào các hoạt động hỗ trợ trẻ em tự kỷ của saigonchildren như tập huấn cho phụ huynh, đào tạo nhà thực hành, và can thiệp sớm miễn phí cho trẻ rối loạn tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn.

Thử thách Bước chân kêu gọi cộng đồng tham gia thử thách đi bộ trong 10 ngày với mục tiêu tối thiểu là 42.000 bước chân, đại diện cho ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ Hai tháng Tư.

Thử thách Bước chân kêu gọi cộng đồng tham gia thử thách đi bộ trong 10 ngày với mục tiêu tối thiểu là 42.000 bước chân, đại diện cho ngày Thế giới Nhận thức về Tự kỷ Hai tháng Tư.

Khởi động từ năm 2019, Thử thách Bước chân đã tạo đã tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng khi khuyến khích mọi người tăng cường vận động vì sức khỏe của bản thân và lợi ích cho xã hội. Trong ba năm qua, Thử thách Bước chân đã thu thập được hơn 450 triệu bước chân từ 3.000 lượt tham gia, và gây quỹ gần 1,5 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện của saigonchildren, đặc biệt là hoạt động liên quan đến hỗ trợ trẻ em tự kỷ.

Thử thách Bước chân là cơ hội để mọi người bất kể tuổi tác và khả năng cùng tham gia trong một hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Thử thách Bước chân là cơ hội để mọi người bất kể tuổi tác và khả năng cùng tham gia trong một hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

“Mình thích thông điệp Bước chân vì tự kỷ: “Quãng đường ta đi không quan trọng bằng việc hàng ngày ta vẫn luôn tiến về phía trước, cần mẫn tích góp những bước đi, như từng bước nhỏ trực tiếp giúp trẻ em tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn tiến gần hơn đến phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình,” chỉ thế thôi, và mình đã quyết định tham gia! Mình vẫn luôn tin vào điều kỳ diệu, tin vào những gì mà saigonchildren đã và đang làm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Vẫn biết sẽ luôn là những khó khăn, thách thức đối với đội ngũ giáo viên, nhà chuyên môn và phụ huynh nhưng bằng sự tận tâm, kiên trì và cả sự hy sinh mình tin các em sẽ sớm phát triển hết được tiềm năng của mình,” anh Hải, một người tham gia Thử thách Bước chân 2021 và đã gây quỹ được hơn 13 triệu đồng, chia sẻ.

Thử thách Bước chân là cơ hội để mọi người bất kể tuổi tác và khả năng cùng tham gia trong một hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Sự kiện này không chỉ phù hợp cho cả gia đình mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như tăng tính đoàn kết nội bộ giữa các nhân viên. Sự kiện mở đăng ký đến hết ngày 4/5/2022 tại website https://thestepschallenge.com.

Theo Báo Điện tử Dân sinh

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top