Thanh niên Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(ĐHVO). Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tích cực đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bằng việc làm, hành động cụ thể, đoàn viên thanh niên Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng xây dựng và thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. 

Dù các đoàn viên Chi đoàn đều là nữ và đang nuôi con nhỏ nhưng các đoàn viên luôn sẵn sàng xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ người làm công tác xã hội và nhiệm vụ đoàn viên. Năm 2024, Chi đoàn thanh niên Trung tâm đã triển khai hoạt động “Ươm mầm xanh” để bán cây tạo nguồn hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với gần 60 chậu cây xanh được bán ra, tổng số tiền dư từ hoạt động trồng – bán cây khoảng 3.500.000 đồng. Nguồn lực thu được không quá lớn nhưng hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thiết thực, phù hợp, mang đến giá trị lớn lao cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Đoàn viên chi đoàn tặng quà cho trường hợp cháu P.N.A tại quận Kiến An

Ngoài tận tâm, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ viên chức Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng, đã kết nối thành công Tổ chức The Vina Capital Foundation hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim lần thứ 3 và lần thứ 4 cho cháu P.N.A với tổng kinh phí 30.000.000 đồng, đoàn viên thanh niên Trung tâm đã dùng số tiền thu được từ hoạt động “Ươm mầm xanh” để mua chiếc ghế nằm và vận động hỗ trợ tặng thêm sữa, bỉm, quấn áo,.. cho cháu P.N.A. Những món quà giản đơn nhưng đáp ứng được mong mỏi của gia đình cháu, mang theo rất nhiều tình yêu thương, sự gắn kết, sẻ chia không thể đong đếm hết được.

Đồng chí Vũ Thị Quỳnh – Bí thư Chi đoàn Trung tâm công tác xã hội cà Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng

tặng quà cho các trẻ em trong chương trình phẫu thuật

Một hoạt động ý nghĩa khác trong tháng 5 kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn viên Chi đoàn đã xung kích thiện nguyện, đóng vai trò lực lượng nòng cốt tham gia tổ chức hành trình đưa trẻ em đến Bệnh viện E tham gia Chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật do Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng kết nối Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổ chức Operation Smile Việt Nam tài trợ. Không quản ngại vất vả, đoàn viên thanh niên có mặt từ rất sớm, thiện nguyện chuẩn bị đồ ăn sáng, bánh mì, nước uống, đồ dùng cần thiết cho phụ huynh và trẻ em có sức khỏe ổn định, động viên tinh thần, luôn bên cạnh chia sẻ đồng hành cùng phụ huynh và trẻ em. Kết quả của trẻ em được trợ giúp khám, phẫu thuật miễn phí, được tiếp cận, sử dụng dịch vụ khám bệnh và chữa bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín và chất lượng có được “Nụ cười mới, cuộc đời mới” là hạnh phúc của đoàn viên thanh niên Trung tâm.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những điều giản dị nhất, bằng hành động nhỏ, những việc làm đời thường có ý nghĩa nhân văn. Đoàn viên thanh niên Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố tin rằng tâm huyết của tuổi trẻ, xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên, gắn với sự chân thành cống hiến, trách nhiệm của người làm nghề công tác xã hội sẽ tạo nên những giá trị đẹp đẽ, lan tỏa thông điệp “Chung tay xây dựng xã hội tốt đẹp và phát triển bền vững”.

Thanh Phong

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top