Sớm giải quyết chế độ cho giáo viên dạy học sinh khuyết tật

Sau khi giáo viên dạy học sinh khuyết tật nêu tâm tư do chưa được hưởng chế độ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo giải quyết.

Giáo viên dạy học sinh khuyết tật nêu ý kiến chưa được hỗ trợ.
Giáo viên dạy học sinh khuyết tật nêu ý kiến chưa được hỗ trợ.

Ngày 28/4, tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp gỡ đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến của đoàn viên, công nhân viên chức được nêu ra. Đáng chú ý, cô giáo Phan Thị Thi, Trường Tiểu học Triệu An (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) trình bày tâm tư về chế độ cho giáo viên dạy trẻ khuyết tật.

Cô giáo Phan Thị Thi nêu, lớp do cô chủ nhiệm có một học sinh khuyết tật hòa nhập. Trong khi đó, theo quy định giáo viên dạy người khuyết tật được hưởng phụ cấp và chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, cô Thi chưa được hưởng chế độ này.

Riêng tại địa bàn huyện Triệu Phong, có 67 cháu là học sinh khuyết tật tại các lớp hòa nhập, các giáo viên giảng dạy học sinh khuyết tật cũng chưa được nhận chế độ.
“Tôi cũng như các giáo viên đề nghị lãnh đạo tỉnh xem xét, giải quyết để đảm bảo chế độ cho giáo viên dạy trẻ khuyết tật theo phương thức hòa nhập đúng quy định”, cô giáo Thi cho hay.

Sớm giải quyết chế độ cho giáo viên dạy học sinh khuyết tật ảnh 1
Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Võ Văn Minh trao đổi tại buổi đối thoại.

Trước ý kiến của giáo viên, ông Võ Văn Minh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, theo Nghị định 28/2012/NĐ-CP quy định, nhà giáo trực tiếp giảng dạy người khuyết tật theo phương thức giáo dục hòa nhập được hưởng phụ cấp 0,2 x tổng số giờ thực tế giảng dạy ở lớp có người khuyết tật”.

Vào tháng 11/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã có thông báo kết luận số 178/TB-UBND, trong đó nêu rõ Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, thị xã – phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định 28/2012/NĐ-CP và các hướng dẫn của Bộ GD&ĐT theo thẩm quyền quản lý.

Vì vậy, để được hưởng chế độ theo quy định, giáo viên dạy giáo dục hòa nhập, nhà trường lập đầy đủ hồ sơ, kế hoạch giáo dục cá nhân minh chứng theo quy định tại thông tư 03/2018/TT-BGDĐT và đề nghị Phòng GD&ĐT, Phòng Tài chính-Kế hoạch thẩm định tham mưu UBND huyện cấp kinh phí thực hiện.

Sớm giải quyết chế độ cho giáo viên dạy học sinh khuyết tật ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo sớm giải quyết chế độ cho giáo viên.

Tại buổi đối thoại, ông Võ Văn Hưng đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh rà soát, xem chính xác những địa phương nào chưa triển khai chi trả khoản hỗ trợ chế độ cho giáo viên dạy trẻ khuyết tật theo phương thức hòa nhập. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Tài Chính tỉnh Quảng Trị cân đối ngân sách và hướng dẫn Phòng Tài chính các huyện, thị xã, thành phố triển khai chi trả chế độ trên khi có đầy đủ hồ sơ.

Qua đó, ông Võ Văn Hưng đề nghị Sở GD&ĐT và Sở Tài Chính cùng các địa phương hướng dẫn, hoàn tất các thủ tục để giải quyết chế độ cho giáo viên dạy trẻ khuyết tật theo phương thức hòa nhập.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top