“Thắp sáng những ước mơ” – Trao học bổng, trao yêu thương

Ngày 24/9, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 8 được tổ chức bởi Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị đã trao quà và học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Trị.

Năm nay, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 8 đã trao tới 100 trẻ em là những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật vượt khó vươn lên trong cuộc sống đến từ các huyện, mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị những suất quà Trung thu trị giá 150.000đ/phần và học bổng trị giá 1.500.000đ/suất.

Trẻ em nhận quà và học bổng của chương trình

Tham dự chương trình có Ông Đào Mạnh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các đại diện sở, ban ngành và các phòng ban chuyên môn của tỉnh và đại diện Nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Quân đội cùng báo chí địa phương. 

Tại chương trình, ông Võ Anh Dũng – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã chia sẻ mục tiêu, ý nghĩa của chương trình hướng tới huy động sự đóng góp, ủng hộ của cộng đồng để cùng chung tay thắp sáng những ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em miền núi, vùng biên giới, hải đảo, trẻ em dân tộc thiểu số… nhằm động viên, khích lệ các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, chương trình cũng là nơi ghi nhận, tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp đồng hành trong những năm qua như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội,…. 

Ông Võ Anh Dũng – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước, bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn cộng đồng xã hội, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, những chia sẻ về nghị lực vượt lên khỏi số phận của các em đã khiến các đại biểu tham dự không tránh khỏi sự xúc động, cảm thán. Em Nguyễn Thị Lan Anh học sinh trường THCS Hai Bà Trưng đại diện cho trẻ em ở các huyện thị, mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia chương trình, nhận được quà của chương trình. Em hứa sẽ cố gắng học tập để sau có việc làm ổn định và giúp được nhiều em có hoàn cảnh khó khăn như các cô chú ở đây”. 

Cũng trong chuỗi chương trình này, ngày 16/9 vừa qua, Ban Tổ chức đã thực hiện chuyến trao học bổng và quà trực tiếp cho 100 trẻ em khuyết tật, đồng thời vận động và trao tặng 180 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại một số trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng trị giá gần 400 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật. 

Đây là sự kiện thường niên do Hội Bảo vệ quyền trẻ em tổ chức, trải qua 8 lần tổ chức, chương trình đã dành tặng hơn 14 tỷ đồng gồm học bổng, quà tặng là quần áo, thuốc men, gạo, thực phẩm khác cho hàng triệu trẻ em miền núi, các vùng khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, con chiến sĩ bộ đội biên phòng vượt khó vươn lên trong học tập. 

Với thông điệp “Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam hi vọng rằng chương trình “Thắp sáng những ước mơ” sẽ ngày càng giúp đỡ được nhiều trẻ em khó khăn, góp phần khích lệ các em tiếp bước trên con đường tiến tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn để không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau. 

Một số hình ảnh của chương trình:

 

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

 

 

 

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top