Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam gặp mặt báo chí tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III 2023 – 2028

(ĐHVO). Sáng nay 26/9 tại trụ sở số 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí thông tin về chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội được tổ chức trong 2 ngày 28 và 29/9/2023 trong đó chiều ngày 28 là phiên trù bị, ngày 29 là Đại hội chính thức. Tham dự Đại hội có hơn 200 đại biểu trong đó 150 đại biểu là hội viên được triệu tập và hơn 50 đại biểu là khách mời gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và thành phố Hà Nội; đại diện một số Sở LĐTB&XH; đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ đa hoạt động trong lĩnh vực người khuyết tật và các nhà hảo tâm, nhà tài trợ cho Đại hội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt cơ quan báo chí

Tham dự buổi họp báo về phía Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; Thạc sỹ, nhà báo Nguyễn Gia Cương, Tổng Biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt, Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt, Trưởng ban truyền thông Liên hiệp hội.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của các phóng viên, nhà báo đến từ Tạp chí Đồng Hành Việt, Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt – Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; ngoài ra còn có sự tham dự của các phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí như báo đại biểu nhân dân, báo công lý, Tạp chí Lao động & xã hội, truyền hình kỹ thuật số VTC….  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam gửi lời cảm ơn đến các phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí đã quan tâm, tham dự buổi gặp mặt và mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đến tham dự, đưa tin về Đại hội, góp phần thành công Đại hội. Theo ông Đặng Văn Thanh Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2023 – 2028 được tổ chức trong ngày 28 và ngày 29/9/2023. Thời gian  như sau: từ 13h30 -15h30 ngày 28 sẽ tổ chức Đại hội trù bị và ngày 29 sẽ là phiên Đại hội chính thức. Đại hội nhằm thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-12023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ III (2023-2028); kiện toàn tổ chức nhân sự của Liên hiệp hội và tuyên dương các đại biểu có nhiều cống hiến, đóng góp.

Ông Đặng Văn Thanh, Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Thạc sỹ, nhà báo Nguyễn Gia Cương, Tổng Biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt và Tạp chí Điện tử Đồng Hành Việt, Trưởng ban truyền thông Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam cung cấp thêm thông tin. Theo đó trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là quy định tại Nghị định 45/NĐ-CP và Nghị định 33/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội, Liên hiệp hội đã luôn thực hiện đúng Điều lệ trong đó trọng tâm là tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của một chức của và vì người khuyết tật ở cấp quốc gia. Không chỉ làm tốt công tác đối nội, công tác đối ngoại cũng đạt được những kết quả nhất định, góp phần vào công cuộc chung của đất nước nhất là trong những thời điểm bối cảnh có nhiều diễn biến phức tạp, khó khăn như giai đoạn Đại dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Ông Nguyễn Gia Cương, Tổng Biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt phát biểu tại buổi gặp mặt

Mặc dù còn nhiều tồn tại, hạn chế, thách thức trên hành trình vì hạnh phúc của người khuyết tật và không để ai bị bỏ lại phía sau, Liên hiệp hội về người khuyết tật nhiệm kỳ 2017-2022 đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn không chỉ hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội II đề ra mà còn góp phần không nhỏ trong việc thực hiện hiệu quả các quy định, chính sách, chương trình trợ giúp… đối với người khuyết tật.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, Liên hiệp hội tiếp tục là đối tác uy tín của các bộ, ban, ngành, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước; địa chỉ tin cậy của các tổ chức hội thành viên và người khuyết tật trong cả nước.

Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 sẽ là cơ hội nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong thời gian hoạt động từ năm  2017 – 2022; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; củng cố, kiện toàn bộ máy lãnh đạo, Ban Chấp hành, các cơ quan giúp việc Liên hiệp hội; rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế… để nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động trong thời gian tới.

Với tinh thần “Đoàn kết – Kỷ cương – Gương mẫu – Yêu thương – Trách nhiệm” và “Trí tuệ – Đổi mới – Sáng tạo – Hiệu quả”. Hy vọng Đại hội Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam  sẽ thành công tốt đẹp đề ra phương hướng, nhiệm vụ có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả.

Hưng Nguyên

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top