Người phụ nữ khuyết tật giàu nghị lực

(ĐHVO) Nhân dịp về thăm thôn Nhuận Đồng – Xã Bình Minh – Huyện Bình Giang – tỉnh Hải Dương, phóng viên ĐHVO đã tới thăm Cơ sở dạy nghề nghĩa tình của  một người phụ nữ đơn thân dù có số phận không may mắn nhưng vẫn tràn đầy nghị lực sống. Đó là chị Vũ Thị Quê 57 tuổi, Chủ nhiệm CLBNKT Tỉnh Hải Dương.

Đã 4 năm trôi qua, kể từ ngày cơ sở sản xuất may của người khuyết tật xã Bình Minh được thành lập. Với mong muốn hướng nghiệp dạy nghề và tạo công ăn việc làm cho những người cho những người khuyết tật trong câu lạc bộ người khuyết tật tỉnh Hải Dương, chị Quê đã đứng lên thành lập cơ sở này. Khoảng thời gian cơ sở mới thành lập là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với chị. Chị Quê đã gặp không ít bỡ ngỡ trong khi tìm hiểu về thị trường đầu vào và cả đầu ra. Với nguồn vốn ít ỏi của mình, chị đã cố gắng xoay xở đủ mọi việc để nâng cao tay nghề cho mình. Chị đã tìm tòi học từ việc làm chổi cho tới may vá những thứ đơn giản như tạp dề, cờ tổ quốc hay mũ ca nô.

Cở sở sản xuất may do chị Vũ Thị Quê thành lập

Khó khăn rồi cũng qua đi, ngày càng nhiều người biết đến cơ sở sản xuất của chị. Số lượng công việc và các đơn đặt hàng đến với cơ sở may của chị cũng theo đó mà tăng lên. Cũng nhờ vậy,  mà chị có thêm nguồn vốn để mua sắm thêm máy may và các thiết bị phục vụ cho việc sản xuất hiệu quả hơn. Đồng thời, chị nhận thêm những người hội viên trong câu lạc bộ người khuyết tật về cùng tham gia sản xuất, với phương châm giúp họ có thêm nghề nghiệp để vừa có thể làm việc hòa nhập cuộc sống, vừa có công ăn việc làm ổn định.

Cơ sở của chị Quê đang có khoảng 20 bộ máy may hoạt động

Bên cạnh việc may vá, các thành viên trong cơ sở cũng sản xuất thêm nhiều sản phẩm gia công khác. Một trong số những sản phẩm được đặt hàng nhiều đó chính là sản phẩm chổi đót.

Những chiếc chổi đót do các thành viên trong Cơ sở may của người khuyết tật xã Bình Minh làm ra.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 đang hoành hành như hiện nay, cơ sở của chị Quê còn sản xuất cả sản phẩm khẩu trang vải 4 lớp, góp phần đảm bảo luôn có đủ số lượng khẩu trang cung cấp cho người dân trong công cuộc phòng chống dịch bệnh này.

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top