Nghị lực của cô gái mắc hội chứng Down

Grace Strobel (22 tuổi, người Mỹ), bị mắc hội chứng Down, đã bằng tình yêu, sự quan tâm của gia đình và nghị lực của bản thân để tìm kiếm cho mình một niềm đam mê – trở thành một người mẫu.

Khi mới chào đời, các bác sĩ đã chẩn đoán Grace sẽ trở thành đứa bé thiểu năng, không thể học đọc, học viết, ngay cả việc cột dây giày cũng là thách thức đối với cô.

Tuy nhiên, gia đình cô không nghĩ vậy, họ đã dành cho cô tình yêu vô hạn và sự kiên trì dạy bảo mọi thứ trong cuộc sống cho cô, Grace đã biết đọc, biết viết khi cô 5 tuổi, ngoài ra, cô còn có thể chơi thể thao, tham gia vào đội hợp xướng ở nhà thờ…

Tuy nhiên, Grace không tránh khỏi sự trêu trọc, cười cơt của những người xung quanh. Cô có buồn, có tổn thương, nhưng vẫn luôn thể hiện thái độ tích cực đối mặt cuộc sống. Rồi một ngày, cô tình cờ đọc một câu chuyện về một cô gái mắc hội chứng Down nhưng vẫn có thể trở thành một người mẫu chuyên nghiệp và cô cũng ước mơ được như vậy.

Ảnh nguồn: Internet

Sau những nỗ lực và cố gắng của bản thân và gia đình, Grace đã được bà Ola Hawatmeh (một nhà thiết kế thời trang) chỉ bảo và tạo điều kiện cho cô xuất hiện trong tuần lễ thời trang ở thành phố Atlantic tháng 2/2019. Dù là người mẫu không chuyên nhưng khán giả đã dành cho Grace những tràng pháo tay nồng nhiệt. Nhận được hiệu ứng tốt từ phía khán giả, bà Ola đã quyết định tiếp tục mời Grace tham gia thêm tuần lễ thời trang nữa ở New York.

Bước đầu thành công của Grace, sự kiên trì, quyết tâm của cô đã là động lực cổ vũ, truyền cảm hứng cho những người bị hội chứng Down nới riêng và toàn thể người khuyết tật nói chung dám nỗ lực, dám phấn đấu vì ước mơ của mình.

Phan Anh

Bài viết liên quan

z7714855563256_fe55b3c146404dad4ac4d39a2828885a

Cô hiệu trưởng 30 năm “đãi cát tìm vàng” và ước vọng từ những chuyến xe 20 cây số

Picture2

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ

Ảnh1

Từ Chuyên Lê Hồng Phong (Ninh Bình) đến học bổng PhD NUS của nữ sinh Hóa dược

Ảnh8

Nghị trường không rào cản: Câu chuyện về sự lựa chọn và trách nhiệm

Ảnh9

Bàn tay nắm lấy một bàn tay

Picture3

Quốc hội có đại biểu là người khuyết tật: Khẳng định từ chủ trương đến hiện thực những cam kết của Việt Nam về một xã hội bao trùm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang