Nghệ An: Trao 160 xe đạp đồng hành cùng em đến trường tại Diễn Châu

Ngày 29/8, Hội Bảo trợ Quyền trẻ em & Bảo trợ Người khuyết tật huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã trao xe đạp và quà đồng hành cùng em đến trường năm học 2023-2024.

Hội đã trao 160 xe đạp và 20 suất quà cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi bậc tiểu học và Trung học cơ sở ở tất cả 37 xã, Thị trấn với tổng trị giá hơn 214 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn quỹ Hội.

trao_xe_dap_cho_hoc_sinh_1.jpg
Lễ Trao tặng xe đạp và quà đồng hành cùng em đến trường năm học 2023-2024.

Những món quà ý nghĩa nằm trong chương trình đồng hành cùng em đến trường của Hội Bảo vệ quyền Trẻ em & Bảo trợ Người khuyết tật Diễn Châu được tổ chức thường niên đầu năm học mới nhằm động viên, tiếp sức các em học sinh bị khuyết tật, học sinh nghèo vượt qua khó khăn nỗ lực đến trường học tập tốt.

Toàn huyện Diễn Châu hiện có 17.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi, trong đó có trên 5900 trường hợp khuyết tật nặng, 446 trẻ mồ côi. Trung bình mỗi năm, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em và Bảo trợ Người khuyết tật đã kêu gọi, vận động được nguồn quỹ gần 1,1tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội đã triển khai thực hiện 7 chương trình trọng tâm và nhiều hoạt động có ý nghĩa như hỗ trợ sản xuất, sửa chữa nhà ở, trao xe đạp và xe lăn, hỗ trợ quà Tết và thuốc chữa bệnh…. cho hội viên.

Theo Báo Công lý

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top