Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định phát động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2024

(ĐHVO). Chiều 3/7, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) Tỉnh đã phát động Chương trình Xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2024.

Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Thu Thủy cũng cán bộ ngành lao động góp ngày công xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), ngành Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định đã tổ chức phát động trong toàn ngành, mỗi người góp một ngày công xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2024, thể hiện tấm lòng tri ân đối với người có công với cách mạng, góp phần chăm lo tốt hơn nữa đời sống các gia đình sách.

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, Nam Định có trên 3,6 vạn liệt sĩ, 2.911 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trên 25 nghìn thương binh, 16 nghìn bệnh binh, hơn 800 cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và trên 10 nghìn người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm chăm lo và nâng cao đời sống các đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Cùng với việc thực hiện các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, hàng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), các cấp, ngành trên địa bàn Tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động, nhiều chương trình nhằm tri ân những cá nhân, gia đình đã đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của ngành lao động đã thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, góp thêm nguồn lực chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Từ năm 2021-2023, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của ngành lao động Tỉnh đã vận động được trên 30 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ huy động, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 260 gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí khoảng 11 tỷ đồng.

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top