NASA phát hành ứng dụng mới giúp người dùng hóa thân thành phi công hoặc thành viên phi hành đoàn

(DHVO) NASA đã phát hành một ứng dụng trò chơi mới, tương thích với cả điện thoại và máy tính để bàn, mô phỏng lại kế hoạch và điều hành nhiệm vụ của một phi hành đoàn. Các nhiệm vụ này tương tự như những nhiệm vụ thực tế sẽ diễn ra trên tàu Space X đối với phi hành đoàn Dragon và Boeing Starliner khi họ thực iện chuyến du hành vào vũ trụ trong năm tới.

Người dùng ứng dụng này sẽ được trải qua từng bước trong quy trình, từ việc lựa chọn loại tàu vũ trụ, các loại nhiệm vụ, đến lựa chọn phi hành đoàn sau đó đến quá trình phóng và hạ cánh thực tế. Ứng dụng chủ yếu cung cấp một vài kiến thức về từng bước của quá trình, thay vì cung cấp một mô hình mô phỏng hoàn toàn quá trình bay thực tế. Đối với quá trình cập bến vò Trạm vũ trụ không gian, người chơi có thể lựa chọn giữa chế độ tự động và thủ công. chế độ thủ công có thể sẽ khá khó đói với người chơi mới nhưng hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ.

Giao diện ứng dụng của NASA

Người chơi được lựa chọn phi hành đoàn

Người chơi có thể tự lắp ráp tàu vũ trụ

Trong ứng dụng, NASA đã cung cấp những thông tin cụ thể về các thành viên thuộc phi hành đoàn Dragon và Boeing Starliner, về các loại tàu vũ trụ và người chơi có thể tự do lựa chọn.

Ứng dụng này có tên Rocket Science: Ride 2 Station. Hiện ứng dụng đã có phiên bản miễn phí trên hệ điều hành IOS và trên trang chủ của NASA.

Minh Hằng (Theo TechCrunch)

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top