Montessori: Phương pháp giáo dục giúp trẻ thông minh vượt trội

(ĐHVO) – Phương pháp giáo dục Montessori đã tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Gắn với các giáo cụ trực quan, kích thích sự phát triển trí tuệ vượt bậc của bé, giúp quá trình học tập trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Được sáng lập bởi Tiến sĩ người Ý Maria Montessori – một chuyên gia trong các lĩnh vực triết học, nhân văn học và giáo dục học, Montessori là phương pháp giáo dục trẻ thông qua các giáo cụ trực quan. Montessori tập trung  thúc đẩy  tiềm năng của trẻ bằng một môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở với các giáo viên được đào tạo bài bản về chuyên môn cùng với các giáo cụ học tập chuyên biệt…

Khác với các phương pháp giáo dục khác, Montessori  tôn trọng cá tính riêng biệt, tính tự lập, tự do mang tính kỷ luật của mỗi trẻ. Đặc biệt, phương pháp này rất tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ, cũng như trang bị đầy đủ cho trẻ các kiến thức thực tiễn.

Phương pháp này chú trọng phát triển 5 lĩnh vực cơ bản là: Thực hành cuộc sống, giác quan, ngôn ngữ, toán học và văn hóa. Người học phải tuân thủ theo nguyên tắc bắt buộc của Montessori, nếu không sẽ đi ngược tác dụng. Phải tôn trọng, không áp đặt trẻ, để trẻ khám phá theo cách riêng của mình. Học tập luôn đi kèm với thực hành, đây là cách tốt nhất giúp trẻ vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Tạo môi trường thân thiện, không có thưởng phạt và bố mẹ, giáo viên là người đồng hành để cho bé tập trung và  thoải mái nhất khi tiếp thu tri thức. Đặc biệt, hãy vận dụng thiên nhiên để tạo nguồn cảm hứng học cho bé.

Edumore – Ứng dụng học trực tuyến được phát triển bởi Cty CP Tập đoàn Lê Khánh.

Do đó, giáo dục trẻ bằng Montessori sẽ xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng cơ bản cho bé ngay từ những năm đầu đời, đặc biệt là giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi. Giúp trẻ phát triển đồng đều về mặt não bộ, tăng khả năng thu nhận kiến thức cũng như hình thành những kỹ năng xã hội, cần thiết.

Đặc biệt trong xã hội hiện nay, kỹ năng mềm là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp trẻ nhanh chóng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể. Trẻ cần được trang bị các kỹ năng cần thiết để rèn luyện và phát triển thể chất, tự nhận thức bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để hoàn thiện nhân cách.

Tại Edumore – Ứng dụng học trực tuyến tối ưu được phát triển bởi Cty CP Tập đoàn Lê Khánh, giáo trình Montessori đang được cung cấp miễn phí, tạo điều kiện cho phụ huynh và bé sử dụng một cách dễ dàng, tiện lợi.

Với tính năng dễ sử dụng, các bài giảng thiết kế với chất lượng full HD đến 4K chất lượng cao, hình ảnh sống động nhiều màu sắc dễ dàng thu hút sự hứng thú học tập của bé, giúp việc tiếp nhận tri thức của trẻ đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt, kho thư viện với vô số nguồn tài liệu bổ ích cộng với việc trẻ có thể học trực tiếp với chuyên gia thông qua các nhóm chat, thảo luận sẽ giúp trẻ tự tin giao tiếp, tự tin làm chủ các kiến thức của mình có để vận dụng vào cuộc sống.

Ngọc An

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top