Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, tổ chức khai mạc đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2023-2028)

(ĐHVO). Với chủ đề “ Đoàn kết – Kỷ cương – Trí tuệ – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ III (2023-2028) chính thức khai mạc.

Sáng nay 29/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ III (2023-2028). Dự và chỉ đạo đại hội có Ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Ông Nguyễn Hồng Ngọc, Phó Vụ trưởng Vụ Xã hội – Văn phòng Quốc hội; Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Ông Tạ Tấn, Phó Vụ Trưởng Vụ Tổ chức Phi Chính phủ – Bộ Nội Vụ; Ông Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học- Bộ GD&ĐT; Ông Mai Đức Thiện, Phó Vụ Trưởng Vụ Pháp chế – Bộ LĐ-TBXH; Bà Dương Thị Thủy, Đại diện Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT – TMC Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Việt Nam; Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội người mù VN, cùng hơn 50 đại biểu là khách mời gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; đại diện một số Sở, ngành, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ hoạt động trong lĩnh vực người khuyết tật, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn, báo đài Trung ương và địa phương, cùng hơn 200 đại biểu, trong đó có 150 đại biểu là hội viên được triệu tập đại diện cho cộng đồng người khuyết tật từ khắp mọi miền đất nước. 

Lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang trọng với những tiết mục ca múa nhạc nghệ thuật được chính người khuyết tật thể hiện. Nhiều tiết mục đặc sắc được người khuyết tật thể hiện qua các ứng dụng của khoa học công nghệ 4.0 giúp cho người khuyết tật thể hiện khả năng đặc biệt của mình.

Đại hội cũng là dịp để các diễn giả và chuyên gia đang tham gia đóng góp những ý kiến quý báu, gợi mở ra cơ hội cho mọi người cùng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, những giải pháp cụ thể giúp cải thiện đời sống cộng đồng người khuyết tật.

Đại hội cũng là dịp để cộng đồng người khuyết tật mọi miền tổ quốc hội tụ, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường tinh thần đoàn kết, sự thấu hiểu lẫn nhau. Mỗi thành viên đại diện cho những mảnh ghép quan trọng để xây dựng cộng đồng ngày càng mạnh mẽ, vượt qua khó khăn, chung tay xây dựng một tương lai tươi sáng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về các hoạt động và kết quả của Đại hội trong các kỳ tiếp theo. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về sự kiện quan trọng này và mọi khía cạnh liên quan đến cộng đồng người khuyết tật.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc đang diễn ra:

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top