Phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028

(ĐHVO). Chiều ngày 28/09/2023, tại Nhà khách La Thành, Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề “Đoàn kết – Kỷ cương – Trí tuệ – Sáng tạo – Phát triển”.

Tham dự phiên trù bị có NGND.TS Đặng Huỳnh Mai – Chủ tịch Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (Liên hiệp hội), ông Đặng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội, ông Trần Ngọc Trí – Đại diện Vụ Tổ chức phi chính phủ, bà Dương Thị Vân, bà Võ Thị Hoàng Yến, ông Trương Công Nghiêm – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội, bà Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng ban đối ngoại Liên hiệp hội cùng gần 150 đại biểu là đại diện, thành viên của các tổ chức hội viên và các phóng viên, nhà báo…

Phát biểu khai mạc, NGND.TS Đặng Huỳnh Mai – Chủ tịch Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam chia sẻ, nhiệm kỳ vừa qua là khoảng thời gian hoạt động khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, đó vừa là thách thức, vừa là cơ hội để chúng ta thích nghi với thời kỳ chuyển đổi số. Các tổ chức hội viên tại các địa phương cũng lấy đó làm động lực để phát triển mạnh mẽ, vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, nhờ sự quan tâm của các bộ, ban, ngành, và các tổ chức đặc biệt là tổ chức quốc tế, phần lớn người khuyết tật tại Việt Nam đã được tiếp cận đầy đủ với các dịch vụ cộng đồng như giáo dục, y tế, pháp luật, văn hóa… Đại hội ngày hôm nay chính là bản lề khép lại những khó khăn tồn đọng ở nhiệm kỳ II, và mở ra một tương lai đầy triển vọng đối với người khuyết tật.

Tại phiên trù bị, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết về danh sách Ban chấp hành nhiệm kỳ III, dự thảo quy chế làm việc của đại hội và điều lệ của Liên hiệp hội khóa III trên tinh thần dân chủ theo đúng quy định của pháp luật.

Phiên trù bị cũng là dịp để các đại biểu đến từ khắp mọi miền đất nước giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm về những thành tích đạt được cũng như khó khăn gặp phải trong nhiệm kỳ II. 

Thông qua phiên trù bị chiều nay, có thể khẳng định Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển và nỗ lực vì sự công bằng trong xã hội. Hy vọng Đại hội chính thức diễn ra vào ngày 29/9/2023 sẽ thành công tốt đẹp, đề ra phương hướng, nhiệm vụ có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả.

Hồng Liên

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top