Phát biểu khai mạc đại hội của Chủ tịch Liên hiệp Hội về người khuyết tật việt Nam nhiệm kỳ II (2017-2022)

(ĐHVO). Đại hội là cơ hội để người khuyết tật thể hiện tinh thần đoàn kết và khát vọng vượt khó vươn lên. Mỗi thành viên đều mang theo một mảnh ghép quan trọng để xây dựng cộng đồng ngày càng mạnh mẽ, cùng vượt qua khó khăn và chung tay xây dựng một tương lai tươi sáng.

Phát biểu khai mạc đại hội, Nhà giáo Nhân dân, Tiến sỹ Đặng Huỳnh Mai nhấn mạnh, Đại hội toàn quốc Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ III (2023-2028) được tổ chức là cơ hội để người khuyết tật bày tỏ ý chí khát vọng vượt khó vươn lên. Đại hội là nơi hội tụ tinh thần đoàn kết, sự thấu hiểu lẫn nhau. Mỗi thành viên hội tụ đều mang theo một mảnh ghép quan trọng để xây dựng cộng đồng người khuyết tật ngày càng mạnh mẽ và đoàn kết. Đại hội cũng là nơi hội tụ sức mạnh tập thể, cá nhân với ý chí mạnh mẽ để vượt qua khó khăn, chung tay xây dựng một tương lai tươi sáng.

Nhà giáo Nhân dân, Tiến sỹ Đặng Huỳnh Mai

Nhiệm kỳ qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát ảnh hưởng nghiêm trong đến đời sống người dân trên toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, bên cạnh đó, tình hình chiến sự giữa Nga – Ukraina ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển kinh tế thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, cộng đồng người khuyết tật cũng bị ảnh hưởng. Nhưng được sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự quan tâm tạo điều kiện các cấp ủy Đảng chính quyền đia phương, sự quan tâm giúp đỡ tận tình của các nhà hảo tâm, sự đoàn kết một lòng của Ban chấp hành Liên hiệp hội đã giúp từng bước vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả nhất định.
Nhà giáo Nhân dân, Tiến sỹ Đặng Huỳnh Mai bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước đã dành cho cộng đồng người khuyết tật những chế độ ưu đãi giúp cho người khuyết tật từng bước hòa nhập cộng đồng. Bà cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến những nhà hảo tâm trong và ngoài nước, những người đã đồng hành, hy sinh và cống hiến xây dựng và phát triển cộng đồng người khuyết tật trong thời gian qua. Chính nhờ có sự giúp đỡ tạo điều kiện kịp thời của Đảng, chế độ chính sách của Nhà nước, sự giúp đỡ của cộng đồng, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp cộng đồng người khuyết tật từng bước vượt qua khó khăn.

Nhà giáo Nhân dân, Tiến sỹ Đặng Huỳnh Mai cũng tin tưởng và hy vọng rằng, trong kỳ đại hội nhiệm kỳ III (2023-2028) này, đại hội sẽ được đón nhận nhiều ý kiến thảo luận sâu hơn về những vấn đề quan trọng, từ việc xây dựng một xã hội phù hợp, cung cấp giáo dục, tạo cơ hội việc làm cho người khuyết tật, đến việc thúc đẩy những giải pháp sáng tạo và bền vững. Thêm rằng, đây cũng là cơ hội để Ban chấp hành Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam cùng các thành viên người khuyết tật được lắng nghe, tương tác và đúc rút kinh nghiệm, với niềm hy vọng về tương lai tươi sáng cho cộng đồng người khuyết tật.

Trần Hồng – Phạm Vân

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top