Huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) tổ chức chương Chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2024”

(ĐHVO). Sáng 3/7, tại xã Phúc Thắng (Nghĩa Hưng), Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới năm 2024, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng Tỉnh đã phối hợp với Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nghĩa Hưng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định và Đoàn Thanh niên Huyện, thực hiện Chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2024”.

Đại tá Cao Xuân Thủy, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh (ở giữa) cùng thành viên trong đoàn

Dự và chỉ đạo tại Chương trình có Đại tá Cao Xuân Thủy, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Tỉnh cùng đại biểu đại diện trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Huyện đoàn Nghĩa Hưng, cùng cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Ngọc Lâm, Hải đội 2 và chính quyền địa phương xã Phúc Thắng.

Chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2024” được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của mỗi đoàn viên, hội viên và người dân trong khu vực đối với công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển, đồng thời tạo cảnh quan môi trường trong lành, sạch đẹp.

Hoạt động tại chương trình

Hưởng ứng Chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2024”, đã có hơn 500 đoàn viên, sinh viên và cán bộ, chiến sỹ tham gia dọn vệ sinh môi trường biển và trồng được 3000 cây xanh chắn sóng. Chương trình cũng trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Chương trình “Nâng bước em đến trường – Con nuôi đồn biên phòng”.

Hàng năm, phong trào “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được Bộ đội Biên phòng Tỉnh phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện, đã có hàng nghìn cây xanh được trồng mới, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần bảo vệ môi trường và đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên địa bàn biên giới biển của Tỉnh.

Trần Hồng

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top