Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân: Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 07/01/2022, Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội được tổ chức bằng hai hình thức trực tiếp và trực tuyến ở 12 điểm cầu tại hội trường UBND quận và 11 đơn vị cấp phường.

Đến dự đại hội có ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; ông Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội cùng đại diện các ban chuyên môn Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội; đại diện đảng ủy, UBND, HĐND quận Thanh Xuân.

Bà Nguyễn Thị Thúy Ngân, Chủ tịch Hội NKT quận Thanh Xuân phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Nguyễn Thị Thúy Ngân cho biết, mặc dù trong bối cảnh đại dịch đầy khó khăn, Hội vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Được sự đồng ý của Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, UBND, HĐND, mặt trận tổ quốc quận Thanh Xuân, Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện quan trọng của cán bộ, hội viên Hội và là sự kiện chào mừng 25 năm thành lập quận Thanh Xuân.

Cũng theo bà Ngân, nhiều năm qua Hội hoạt động hiệu quả góp phần thực hiện kế hoạch, chương trình trợ giúp NKT. Đặc biệt 5 năm qua Hội đã hoàn thành Nghị quyết nhiệm kỳ III với nhiều thành tích, kết quả đáng tự hào như trong công tác nâng cao năng lực hội viên, đào tạo nghề, vận động nguồn lực hỗ trợ cho hội viên, vận động cải tạo đảm bảo cho NKt trên địa bàn quận được tiếp cận các công trình công cộng, hành chính công…. Trong quá trình thực hiện, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Hội vẫn luôn cố gắng, vận động hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và đã được các cấp chính quyền khen thưởng cho Hội và các đơn vị, cá nhân như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam, Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân….

Sau khai mạc, Đại hội đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ III, phương hướng nhiệm vụ cho giai đoạn mới 2021-2026 cùng các báo cáo của ban kiểm tra và các tham luận tại Đại hội.

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà nhệm kỳ III Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân đã thực hiện được cũng như sự quan tâm của đảng ủy và chính quyền các cấp quận Thanh Xuân đối với công tác người khuyết tật. Trong đó phải kể đến những hoạt động như công tác thông tin tuyên truyền, vận động nguồn lực, trợ giúp NKT…. Đại diện Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam cũng nhất trí với phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới của Hội, đề nghị hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng những bài học kinh nghiệm, những kết quả đã đạt được hoàn thành kế hoạch đặt ra đạt nhiều kết quả hơn so với nhiệm kỳ III. Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội cũng đề nghị các cấp chính quyền quận Thanh Xuân quan tâm nhiều hơn đến công tác người khuyết tật và các hoạt động của Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân. Ông Thanh nhấn mạnh “Ở đâu có tổ chức người khuyết tật, ở đó thực thi Công ước, chính sách, pháp luật đối với người khuyết tật tốt hơn, vị thế của người khuyết tật được khẳng định”.

Đồng thời, trước những kết quả nhiệm kỳ III Hội Người khuyết tật quận Thanh Xuân đạt được, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho Hội và tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc. Cũng nhân Đại hội, Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân cũng tặng bằng khen cho các đơn vị hội và cá nhân tiêu biểu.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, thay mặt Hội NKT nhiệm kỳ 2021-2026, Bà Ngân cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền và hứa luôn nêu cao tinh thần, đoàn kết, nhất trí đồng lòng để hoàn thành tốt phương hướng nhiệm vụ nhiệm 2021-2026 cũng như công tác người khuyết tật.

Đại hội đã bầu ra 21 Ủy viên Ban Chấp hành, 3 ủy viên Ban Kiểm tra. Sau phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã tiếp tục bầu bà Nguyễn Thị Thúy Ngân làm Chủ tịch Hội.

Nhân dịp này, Tạp chí Đồng Hành Việt chúc Hội luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy những giá trị và hoàn thành tốt phương hướng nhiệm vụ đã đề ra, góp phần vào việc thúc đẩy hiện thực hóa quyền của người khuyết tật.

PV

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top