Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam: Điều trị miễn phí cho trẻ em khuyết tật

(ĐHVO). Ông Bùi Vĩnh Thư, chủ nhiệm Nhà Cứu trợ trẻ em tàn tật xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam là một trong những tấm gương luôn đi đầu trong việc giúp đỡ trẻ em khuyết tật hòa nhập cộng đồng. Trong suốt hơn 20 năm tham gia, ông đã luôn dành hết tâm sức, trí lực để cải thiện những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham gia Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam từ năm 1996, ông Bùi Vĩnh Thư là bác sỹ châm cứu, hiện đang cư trú tại xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã đạt được rất nhiều thành tựu, bằng khen thưởng ghi nhận những đóng góp của ông dành cho trẻ em khuyết tật. Ông bộc bạch về nguyên nhân tham gia Hội: “Tôi may mắn được tiếp xúc với Cựu Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam – bác Nguyễn Tài Thu (quá cố), là bạn thân của bố tôi. Qua những việc làm của bác Nguyễn Tài Thu về những mảnh đời kém may mắn, tôi đã mơ ước được trở thành một người như bác, mang trong mình khao khát được cống hiến, được giúp đỡ trẻ em khuyết tật vượt qua số phận”. Chính sự tiếp xúc đó đã thúc đẩy ông giúp đỡ trẻ em khuyết tật, thắp nên nhiều hi vọng tươi sáng cho những hoàn cảnh khó khăn hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.


Ông Bùi Vinh Thư (dãy đầu tiên, ngồi thứ hai từ phải sang) tham gia Hội nghị Tuyên dương người tốt, việc tốt vì sự nghiệp trợ giúp trẻ em khuyết tật sớm hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2018-2022

Với năng lực chữa trị của mình, ông đã cùng với các thành viên của Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam khám chữa bệnh miễn phí cho hàng nghìn trẻ em. Hiện tại cơ sở khám chữa bệnh của ông đang điều trị miễn phí cho trẻ em khuyết tật và bà con nhân dân khoảng 40 bệnh nhân trong một ngày. “Có những ngày tôi phải trực đến 12h đêm để điều trị cho các cháu, mặc dù vất vả nhưng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì đã giúp các cháu giảm bớt phần nào nỗi đau về thể xác”, ông Thư tự hào kể lại.

Ông hồi tưởng lại thời điểm bắt đầu thành lập Hội: “Những ngày đầu lập Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam trên địa bàn xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ rất khó khăn. Tôi phải gõ cửa từng nhà để gây dựng chương trình giúp đỡ người khuyết tật, có nhiều người kêu tôi dừng lại vì đó không phải là việc của mình cũng không thể chữa trị mà không thu tiền, nhưng chứng kiến những hoàn cảnh của các em tôi không thể bỏ cuộc”.

Bên cạnh đó, ông thường vận động người dân tặng quà dịp Lễ, Tết cho trẻ khuyết tật và thường xuyên thăm hỏi các em. Sau hơn hai thập kỷ nhiệt huyết, tận tâm, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tại khu vực đã trở nên lớn mạnh, là tổ chức có tầm ảnh hưởng đến việc phát động các phong trào hỗ trợ trẻ em khuyết tật không chỉ ở xã nhà mà còn cả trên địa bàn huyện Hạ Hòa. Sự cống hiến của ông đã được đền đáp xứng đáng và ngày càng mở rộng cơ hội cho các trẻ em khuyết tật hòa nhập với cồng đồng.


Ông Bùi Vĩnh Thư đứng trước Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật Việt Nam xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ

“Mong muốn lớn nhất của tôi là trẻ em khuyết tật bớt đi nỗi khổ về ốm đau bệnh tật, sau khi khôn lớn sẽ hòa nhập cộng đồng, gạt bỏ tâm lý mặc cảm, có việc làm ổn định. Đó chính là điều mà tôi mong mỏi nhất.” Ông Bùi Vĩnh Thư chia sẻ.


Ông Bùi Vĩnh Thư làm việc tại phòng khám xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ

Những nghĩa cử cao đẹp, sự cho đi của ông Bùi Vĩnh Thư đã giúp đỡ cho trẻ em khuyết tật từng bước hòa nhập cộng đồng, mở ra một tương lai tươi sáng cho các em có cơ hội học tập nâng cao tri thức. Ông chính là tấm gương sáng cho mọi người noi theo và hành động vì trẻ em khuyết tật của ông là nghĩa cử cao đẹp đáng được tuyên dương.

Hồng Liên

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top