Hà Nội: Xét nghiệm PCR cho gần 100.000 người từ Đà Nẵng về

Tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng chống Covid-19 chiều 6/8, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan xét nghiệm PCR cho tất cả người từ vùng dịch về.

Theo đó, từ 7/8, gần 100.000 người từ vùng dịch Đà Nẵng về Hà Nội từ ngày 15 đến 29/7 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giải thích, do số người từ Đà Nẵng về quá lớn (hơn 96.000) trong khi thành phố chỉ còn 80.000 mẫu test nhanh nên hiện còn hơn 20.000 người chưa được test.

Trong khi đó test nhanh chỉ có độ nhạy tương đối, như “bệnh nhân 714” được phường Phúc Diễn test âm tính nhưng khi xét nghiệm PCR lại dương tính. (Thông tin trên báo VnExpress)

Ngoài ra, 11 bệnh viện của Hà Nội cũng có khả năng xét nghiệm PCR nhưng do năng lực rất thấp nên thành phố thống nhất đưa tất cả nhân viên của các viện có năng lực tập trung một đầu mối tại hệ thống Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố.

Nếu tính riêng số người đi từ Đà Nẵng về từ 15 đến 29/7, thành phố cần 60.000 mẫu xét nghiệm PCR. Với năng lực lấy mẫu và xét nghiệm hiện nay, cần khoảng 20 ngày lấy mẫu và xét nghiệm cho toàn bộ trường hợp trên.

Trước mắt thành phố ưu tiên lấy mẫu tại 9 quận gồm: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Lan Phương (T/h)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top