Hà Nội: Đảng uỷ Khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề về “Chiến thắng Điện Biên Phủ”

(ĐHVO). Trong hai ngày (14, 15/6/2024) Đảng uỷ khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề tại Điện Biên với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đợt sinh hoạt chuyên đề nhằm mục đích tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, người lao động trong khối nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Đoàn công tác Đảng bộ Khối doanh nghiệp Quận Hoàng Mai tham quan các di tích lịch sử

Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai được thành lập theo Quyết định 64-QĐ/QU, ngày 17/9/2015 của Ban Thường vụ Quận uỷ, ngày đầu thành lập Đảng bộ có 33 chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trực thuộc. Sau 09 năm thành lập, Đảng ủy hiện có 84 chi bộ trực thuộc trong đó có 11 chi bộ khối giáo dục, 55 chi bộ Công ty cổ phần, 06 chi bộ công ty TNHH; 02 chi bộ bệnh viện; 01 chi bộ viện nghiên cứu và 09 chi bộ loại hình khác. Tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ tính đến hết tháng 05/2024 là 744 đồng chí.

Đoàn công tác Đảng uỷ khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Về tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị (theo báo cáo tổng kết năm 2023), các đơn vị trong Đảng ủy tập trung sản xuất theo kế hoạch đã đề ra từ đầu năm, phát động các đợt thi đua tạo khí thế hăng say lao động tạo ra các sản phẩm có chất lượng phù hợp với nhu cầu thị trường. Tiêu biểu như gia công các sản phẩm chính xác trên máy phay CNC và tiện CNC ( đồ gá, khuôn…) bằng các vật liệu như nhôm, nhựa, sắt, inox… của Công ty TNHH công nghệ cao Micro One; các sản phẩm sơn tĩnh điện trên hàng rào sắt xuất khẩu của Công ty cổ phần Thép và thiết bị Hà Nội; các sản phẩm sơn tường, sơn chống cháy MAXXBAU được sản xuất theo công nghệ Mỹ, các sản phẩm đèn leg Downlight, đèn leg trang trí, đèn leg công nghiệp, đèn leg dân dụng… của CTCP Tập đoàn MBG. Các sản phẩm của các công ty sản xuất ra luôn được thị trường trong và ngoài nước đón nhận. Với sự nỗ lực và đổi mới không ngừng một số doanh nghiệp có tổng doanh thu trước thuế cao, tiêu biểu như CTCP Đầu tư xây dựng và Thương mại quốc tế là 1600 tỷ, thu nhập bình quân là 13,05 triệu đồng; CTCP Ô tô số 8 là 865,8 tỷ đồng, thu nhập bình quân là 10,5 triệu đồng; Bệnh viện chuyên khoa Nam học & hiếm muộn Hà Nội là 600 tỷ, thu nhập bình quân 17 triệu đồng; CTCP Đầu tư Xây dựng Toàn Cầu là 25 tỷ, thu nhập bình quân 15 triệu đồng…

Đoàn công tác Đảng uỷ khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai thăm, làm việc tại Trường mầm non, tiểu học xã Mường Phăng

Trong đợt sinh hoạt chuyên đề này, đoàn đã tới tham quan các địa danh lịch sử tại thành phố Điện Biên Phủ, thăm và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một số trường học trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Châu Nguyên – Quang Nhật

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top