Hà Nam đẩy mạnh hỗ trợ, đồng hành cùng người khuyết tật

(ĐHVO) – Ngày 27/12, Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 với sự tham gia của đông đảo đại biểu đại diện các cấp hội trên địa bàn tỉnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2024-2029. Hội đặt mục tiêu hoàn thiện quy chế hoạt động, tập trung bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng và kiến thức cho đội ngũ cán bộ hội các cấp. Đồng thời, Hội cũng chú trọng phát triển mạng lưới tổ chức ở các xã, phường, thị trấn và đẩy mạnh thu hút hội viên mới, đặc biệt là các nhóm đối tượng như phụ nữ khuyết tật, thanh niên khuyết tật, và cha mẹ trẻ khuyết tật. Các câu lạc bộ văn hóa, thể thao dành cho người khuyết tật cũng sẽ được mở rộng để tạo thêm sân chơi ý nghĩa cho hội viên.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. (Ảnh: TTXVN)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ mới gồm 11 thành viên, trong đó ông Trần Quang Dũng được tín nhiệm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.

Nhân dịp Đại hội lần này, Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc của người khuyết tật” cho 22 cá nhân tiêu biểu, đồng thời tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng trao tặng Bằng khen cho 12 tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ vừa qua.

Theo thống kê, tỉnh Hà Nam hiện có hơn 28.600 người khuyết tật, trong đó hơn 1.400 người tham gia vào Hội Người khuyết tật. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nổi bật là việc củng cố và mở rộng mạng lưới tổ chức, thu hút hội viên tham gia. Hội đã thành lập và duy trì nhiều câu lạc bộ, đồng thời tổ chức hơn 30 hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 2.000 lượt hội viên. Hằng năm, Hội phối hợp với các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội để vận động nguồn lực trao tặng từ 500-700 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đáng chú ý, Hội đã kết nối với Ngân hàng Chính sách Xã hội để hỗ trợ vốn vay sản xuất, kinh doanh cho 12 hội viên, giúp họ cải thiện cuộc sống và ổn định kinh tế.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước, Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Nam bước vào giai đoạn mới với quyết tâm cao độ, tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối, tạo động lực và cơ hội để người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống. Hội kỳ vọng sẽ nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức và cộng đồng xã hội để thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh vì hạnh phúc của người khuyết tật, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương./.

Minh Ngọc

Bài viết liên quan

ảnh 1 (1)

Nam Định: Độc đáo phiên chợ “mua may, bán đắt”

z2

Lễ hội khai xuân đình làng Đại Đán năm 2025: Tiếp tục giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống

c1

Nam Định gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Без заголовка

Hải Dương: Tặng 5 máy tính cho người khuyết tật nhận học bổng khóa học về sửa chữa điện thoại và thiết kế đồ họa

Picture1

MỘT SỐ KHÓ KHĂN CHỦ YẾU CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT NGHE, NÓI TRONG KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH HIỆN NAY VÀ NHỮNG KIẾN NGHỊ NHẰM ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI KHUYẾT TẬT NGHE, NÓI TRONG KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH

Picture9

HOÀN THIỆN CHÍNH SÁCH THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI TẠI VIỆT NAM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang