Công ty Formosa Hà Tĩnh trao gần 400 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên trước thềm năm học mới

(DHVO).Cứ mỗi dịp trước thềm năm học mới, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn thị xã Kỳ Anh nhằm động viên tinh thần của các em trong học tập.

Năm nay, với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”, vào sáng ngày 24.8, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức buổi lễ trao tặng 384 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn thị xã, trong đó 162 em học sinh bậc tiểu học, 160 em học sinh bậc THCS và 55 em học sinh THPT, ngoài ra hỗ trợ học phí và dụng cụ học tập cho 4 em học sinh THPT đặc biệt khó khăn học giỏi.

Bí thư thị xã Kỳ Anh Đặng Văn Thành cùng đại diện lãnh đạo công ty Formosa Hà Tĩnh trao những suất học bổng của công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh cho các em học sinh, sinh viên.

Ngoài ra trong dịp này, Công ty Formosa Hà Tĩnh còn trao thêm 3 suất học bổng đặc biệt cho 3 em sinh viên nghèo vượt khó của trường THPT Lê Quảng Chí vừa thi đậu vào Đại học nhưng gia đình không có điều kiện học lên đại học, mỗi suất học bổng này trị giá 20 triệu đồng/ năm, bao gồm máy tính xách tay. Trong đó, có em Thùy Dung đã được công ty Formosa đồng hành trong quãng thời gian ngồi trên giảng đường trường THPT, nhìn thấy được sự cố gắng đó của em công ty Formosa Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành với Thùy Dung trong 4 năm trên giảng đường đại học, nhằm giúp em có thể vững tin vươn sải cánh, sánh tầm cao.

Hoạt động chấp cánh ước mơ của công ty Formosa Hà Tĩnh năm nay có tổng giá trị gần 400 triệu đồng. Đây là hoạt động định kỳ hàng năm của Công ty Formosa Hà Tĩnh, đây là tình cảm của Công ty dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. học sinh trên địa bàn thị xã Kỳ Anh trong năm học mới . Đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết tương thân tương ái với người dân của các phường xã trong thị xã Kỳ Anh .

Thời gian qua ngoài việc tặng quà, cấp học bổng các em học sinh, Formosa Hà Tĩnh còn tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội khác như cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ nguồn kinh phí giúp các xã, phường trên địa bàn xây dựng một số thiết chế cơ sở như: điện, đường, trường, trạm… góp phần nâng cao kết quả phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh.

Với tinh thần và trách nhiệm vì cộng đồng, Formosa Hà Tĩnh tiếp tục tích cực  đồng và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, góp phần cải thiện , giúp người dân vượt qua khó khăn.

Bài và ảnh: Lê Nga

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top