Chương trình trao tặng quà cho một số cơ sở trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(ĐHVO). Chiều 6/12, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng phối hợp Công ty TNHH Heesung Electronic Việt Nam trao tặng quà cho một số cơ sở bảo trợ xã hội nuôi dưỡng trẻ em, các trường chuyên biệt và trẻ em, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ông Ko Tae Yeon – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng đại diện nhà tài trợ trao biển tài trợ cho Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng.

Tại chương trình, ông Ko Tae Yeon – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng đại diện nhà tài trợ trao biển tài trợ cho Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng 560 túi bột giặt, trị giá 62.960.000 đồng. Số quà này được phân bổ tới Làng trẻ em SOS Hải Phòng, Làng nuôi dạy trẻ em mồ côi Hoa Phượng, Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân, Trường Nuôi dạy trẻ em Khiếm thị, Trường Khiếm thính Hải Phòng, Trường Hermann Gmeiner và một số trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật… thuộc danh sách quản lý, can thiệp trợ giúp tại cộng đồng của Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Hải Phòng.

Đại diện các cơ sở bảo trợ xã hội nuôi dưỡng trẻ em và các trường chuyên biệt trên địa bàn thành phố tiếp nhận quà tặng.

Phát biểu tại chương trình, ông Ko Tae Yeon – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng cho biết: Hiện nay có khoảng 4.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng, với 180 doanh nghiệp Hàn Quốc đang phát triển và lớn mạnh tại thành phố. Điều đó có được là do có sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, cũng như chính quyền và Nhân dân thành phố Hải Phòng. Ông nhận thấy mình phải có trách nhiệm với cộng đồng địa phương. Thông qua Sở Ngoại vụ, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng biết đến Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn. Ông mong rằng đây sẽ là hoạt động thường niên được tổ chức và tiếp tục mở rộng để chung tay hỗ trợ thiết thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Bà Phạm Thị Lan – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng trân trọng cảm ơn các đơn vị hảo tâm.

Những năm qua, thực hiện chức năng tổ chức vận động, khai thác các nguồn tài chính trong nước và nước ngoài, nhằm thực hiện một số mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố Hải Phòng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng nay với tên gọi mới là Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều tổ chức, nhà hảo tâm. Thông qua nhiều chương trình, hoạt động, từ đầu năm 2023 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố đã vận động được trên 3 tỷ đồng và hỗ trợ cho trên 4.000 lượt trẻ em. Có thể khẳng định các hoạt động kết nối, hỗ trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố đã phát huy được tính hiệu quả, kịp thời và tạo điều kiện hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có điều kiện học tập và chăm sóc tốt hơn.

Ngọc Thanh

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top