Chàng CĐV khuyết tật được lên sân khấu đại diện cho Việt Nam so tài cùng những streamer hàng đầu thế giới

Chắc hẳn nhiều người đã rất bất ngờ khi một anh chàng khuyết tật xuất hiện trên sân khấu chung kết AWC 2019. Đằng sau đó là một câu chuyện có thể lấy đi nước mắt người đọc.
Anh Phúc hiện đang là một lập trình viên cho EnableCode, công ty phát triển phần mềm cho người khuyết tật. Ngoài ra, anh Phúc hiện vẫn đang ấp ủ giấc mơ trở thành một tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp.Ngày hôm nay (14/7), sau màn trình diễn của bộ đôi ca sỹ Kimmese và Rhymastic, khán giả Việt Nam còn được chứng kiến trận đấu showmatch giữa Away United (tập thể gồm 5 streamers nước ngoài) và Home United (5 game thủ Việt Nam).

Như đã được thông báo từ trước, bên cạnh cặp đôi mới cưới, cực kỳ hot trong làng game Việt – CrisDevilGamer và Mai Quỳnh Anh, BTC sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 2 khán giả có mặt tại Cung thể thao Tiên Sơn. Thành viên còn lại đến cuối mới được công bố, đó là anh Trần Hoàng Phúc.

Câu chuyện cảm động xung quanh anh chàng CĐV khuyết tật được lên sân khấu đại diện cho Việt Nam so tài cùng những streamer hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Anh Phúc (ngồi xe) là khách mời đặc biệt của trận showmatch.

Anh Phúc là một CĐV nhiệt thành của Liên Quân Mobile. Từ trước đến nay anh vẫn chưa bỏ lỡ một giải đấu nào của bộ môn này tổ chức ở TP Hồ Chí Minh. Tại Đấu Trường Danh Vọng mùa hè vừa rồi, anh Phúc trở thành khán giả may mắn giành vé theo dõi trực tiếp AWC 2019 tại Đà Nẵng. Cũng nhờ vậy mà câu chuyện của anh đến tai BTC giải đấu.

Lên 4 tuổi, anh Phúc không may bị sốc phản vệ, dẫn đến triệu chứng teo cơ. Vì bố mẹ thường xuyên đi công tác xa nhà nên người cô ruột, Lê Thị Hồng như người mẹ thứ 2 của anh. Cô Hồng giúp anh Phúc trong công việc hằng ngày và thường xuyên đưa anh đến những giải đấu Liên Quân Mobile.

Câu chuyện cảm động xung quanh anh chàng CĐV khuyết tật được lên sân khấu đại diện cho Việt Nam so tài cùng những streamer hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Cô Hồng cùng Phúc bên cạnh những đồng đội, đại diện cho Home United.

Câu chuyện cảm động xung quanh anh chàng CĐV khuyết tật được lên sân khấu đại diện cho Việt Nam so tài cùng những streamer hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Anh Phúc và tinh thần vượt khó của mình xứng đáng là tấm gương cho người khác học tập.

Câu chuyện cảm động xung quanh anh chàng CĐV khuyết tật được lên sân khấu đại diện cho Việt Nam so tài cùng những streamer hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Anh Phúc hiện đang là một lập trình viên cho EnableCode, công ty phát triển phần mềm cho người khuyết tật. Ngoài ra, anh Phúc hiện vẫn đang ấp ủ giấc mơ trở thành một tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp.

Chính vì vậy BTC AWC 2019 đã chọn Phúc là khách mời, cho anh trải nghiệm cảm giác của một tuyển thủ chuyên nghiệp thực thụ. Trận showmatch sau đó Phúc đã thua, nhưng quan trọng hơn anh đã được thỏa ước mơ từ trước đến nay.

“Mình rất vui khi được góp mặt trên sân khấu ngày hôm nay”, Phúc chia sẻ. “Mình chắc chắn sẽ không từ bỏ ước mơ trở thành game thủ chuyên nghiệp”.

Theo Tri thức trẻ

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top