Cần Thơ: Tổ chức tập huấn Phòng chống và ứng phó bạo lực giới đối với phụ nữ khuyết tật

(ĐHVO). Từ ngày 31/10 – 01/11/2022 tại Cần Thơ, Hội Người Khuyết tật Thành Phố Cần Thơ đã diễn ra lớp tập huấn Phòng chống và ứng phó bạo lực giới đối với phụ nữ khuyết tật trên môi trường mạng.

Đây là chuỗi tập huấn do tổ chức Liên minh Na Uy tài trợ trong dự án “Hòa nhập xã hội của người khuyết tật tại thành phố Cần Thơ năm 2022” dành cho 30 thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật thành phố Cần Thơ với mục tiêu: Nâng cao nhận thức về giới, bình đẳng giới, nhận biết bạo lực giới đối với phụ nữ khuyết tật trên môi trường mạng; Biết cách phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và một số biện pháp ứng phó cơ bản khi xảy ra bạo lực giới với phụ nữ khuyết tật trên môi trường mạng.

Qua 2 ngày tập huấn, các chị em nhận biết và nói được: Thế nào là giới và bình đẳng giới; nhận biết bạo lực giới đối với phụ nữ khuyết tật trong gia đình và xã hội; các hành vi bạo lực giới trên môi trường mạng và các bước ứng phó khi bạo lực xảy ra.

Các thành viên cũng bày tỏ việc được biết thêm kiến thức hữu ích cho mình để bảo vệ mình và người thân. Dự án của Na Uy và Hội đã tổ chức những lớp tập huấn vô cùng hữu ích. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với cộng đồng người khuyết tật Thành phố Cần Thơ. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật; thay đổi hành vi đối với người khuyết tật, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và tạo cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật trong đời sống xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Hà Giang

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top