Bế mạc Đại hội toàn quốc Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ III (2023-2028)

(ĐHVO). Nhà giáo Nhân dân, Tiến sỹ Đặng Huỳnh Mai, tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, nhiệm kỳ III (2023-2028).

58 ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2023-2028)

Sau hơn một ngày làm việc tích cực khẩn trương trên tinh thần dân chủ, minh bạch, sáng nay 29/9, Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc, nhiệm kỳ III (2023-2028). Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Hồng Ngọc, Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội – Ủy Ban Xã hội; Dương Thị Thủy, Đại diện Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT – TMC Việt Nam; Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Việt Nam; Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội người mù VN, cùng hơn 200 đại biểu, trong đó có 150 đại biểu là hội viên được triệu tập đại diện cho cộng đồng người khuyết tật từ khắp mọi miền đất nước.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Nhà giáo Nhân dân, Tiến sỹ Đặng Huỳnh Mai cảm ơn sự tín nhiệm của đại hội khi tiếp tục được bầu vào vị trí Chủ tịch của Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam. Tân Chủ tịch Liên hiệp hội nhìn nhận, sự tín nhiệm của mọi người là một trọng trách lớn mà cộng đồng người yếu thế tin tưởng giao phó. Bà tin tưởng và hy vọng rằng, cùng với sự đoàn kết, sự quan tâm và nỗ lực không ngừng của toàn thể thành viên Ban chấp hành, các tổ chức thành viên, Liên hiệp hội sẽ hoàn thành mục tiêu và kế hoạch đề ra trong nhiệm kỳ III (2023-2028) cụ thể:
Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu xây dựng phát triển mạng lưới tổ chức của và vì người khuyết tật theo hướng đa dạng hóa và chiều sâu. Tiếp tục tham gia góp ý, xây dựng, sửa đổi, bổ sung, phản biện, kiểm tra, giám sát, thúc đẩy thực thi chính sách, pháp luật về NKT; Tăng cường công tác truyền thông; phổ biến chính sách pháp luật đến với NKT và cộng đồng xã hội; tiếp tục tăng cường tập huấn nâng cao năng lực, nhận thức đối với NKT và cộng đồng; tiếp tục mở rộng đối ngoại, tăng cường hợp tác quốc tế; khảo sát, đánh giá độc lập tình hình thực thi Công ước, Luật và các chính sách đối với NKT… tích cực tham gia các đoàn kiểm tra giám sát của Quốc hội, Bộ LĐTBXH và các cơ quan ban ngành; tham gia tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NKT; thúc đẩy thực hiện quyền và nghĩa vụ của NKT; tăng cường các hoạt động trên cơ sở tổ chức triển khai thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và các quy định tại Điều lệ; tăng cường hiệu quả chất lượng hoạt động của Văn phòng và các ban chuyên môn; Liên kết, chỉ đạo phối hợp chặt chẽ giữa Liên hiệp hội với các tổ chức hội thành viên, giữa các ban và đơn vị trực thuộc…

Phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển thêm 10 tổ chức hội thành viên; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho NKT; Tổ chức ít nhất 2 sự kiện chào mừng/năm; Tổ chức ít nhất 3 sự kiện tuyên dương NKT; Tham gia ít nhất 1 đoàn kiểm tra giám sát/năm; Tổ chức đánh giá độc lập ít nhất 2 năm/lần trong công tác thực thi chính sách; Tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho ít nhất 500 người; Xây dựng Tạp chí điện tử Đồng hành Việt thành Tạp chí đa phương tiện; Tổ chức ít nhất 1 hội thảo quốc tế; Phấn đấu thực hiện 3 dự án hỗ trợ/nâng cao năng lực cho NKT/năm, nghiên cứu các mô hình hỗ trợ NKT cũng như cung cấp các dịch vụ hỗ trợ NKT.

19 ủy viên Ban Thường vụ nhiệm kỳ III (2023-2028)

Đại hội đã tiến hành bầu 58 đại biểu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2023-2028), trong đó có 19 ủy viên vào Ban Thường vụ nhiệm kỳ III (2023-2028). Nhà giáo Nhân dân, Tiến sỹ Đặng Huỳnh Mai, tái cử Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam nhiệm kỳ III (2023-2028). Cũng trong nhiệm kỳ này, có hai nữ Phó Chủ tịch Liên hiệp hội trúng cử mới đó là, Bà Nguyễn Thị Lan Anh hiện là Viện trưởng Viện Phát triển Cộng đồng (ACDC). Người  thứ 2 là bà Đỗ Thị Huyền, hiện là Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội. Thay thế cho 2 nữ Phó Chủ tịch Liên hiệp hội, nhiệm kỳ II (2017-2022) xin thôi đó là, bà Võ Thị Hoàng Yến và bà Dương Thị Vân.

Trần Hồng – Phạm Vân

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top